30 Tháng Tám, 2023

Man City đón tiền vệ 55 triệu euro thay De Bruyne

Trong bối cảnh Kevin de Bruyne chấn thương và nghỉ thi đấu 3-4 tháng, Manchester City chuẩn bị đón tiền vệ tân binh.

Manchester City từng muốn chiêu mộ Lucas Paqueta để thay thế Kevin de Bruyne, người nghỉ thi đấu 3-4 tháng. Song, vì Paqueta dính líu đến nghi án cá độ nên nhà ĐKVĐ Premier League đã ngưng theo đuổi ngôi sao Brazil. Do đó, đội chủ sân Etihad đã chuyển sang tiền vệ mới.

Suốt thời gian qua xuất hiện thông tin Man City muốn giành chữ ký của Matheus Nunes thuộc biên chế Wolves. CLB giành cú ăn 3 mùa giải vừa rồi vốn thúc đẩy thương vụ này bằng việc đưa ra lời đề nghị cho Nunes. Trước đó, Man City gửi đề nghị hơn 50 triệu euro nhưng khoản phí này nhanh chóng bị Wolves từ chối.

Mặc cho nhận gáo nước lạnh từ Bầy sói nhưng Man City không bỏ cuộc. Họ như có thêm động lực vì Nunes được tiết lộ từ chối tập luyện tại Wolves với mong muốn chuyển đến sân Etihad vào hè này. Động thái của cầu thủ Bồ Đào Nha có thể khiến Wolves tức giận và CLB dự kiến đưa ra án phạt răn đe. Dù vậy, khi chưa kịp trừng phạt Nunes, Wolves dường như gật đầu thỏa thuận mới nhất do phía Man City đưa ra.

Nunes trên đường đến Man City.
Nunes trên đường đến Man City.

Trong một chia sẻ mới nhất, ký giả David Ornstein tiết lộ:

“Man City đạt được thỏa thuận ký hợp đồng với Matheus Nunes trong thương vụ trị giá hơn 55 triệu euro. Riêng Tommy Doyle (giá trị ở mức hơn 15 triệu euro) sẽ ra đi theo hướng ngược lại theo dạng cho mượn + tùy chọn mua 5 triệu euro”.

Lời xác nhận của Ornstein đồng nghĩa Man City chuẩn bị đón tân binh tiếp theo trong hè này. Mới đây nhất, CLB Premier League đã chiêu mộ thành công Jeremy Doku từ Rennes. Cầu thủ người Bỉ giúp HLV Pep Guardiola có thêm nhân sự xoay tua ở vị trí chạy cánh.

Với Nunes, anh sẽ là phương án thay thế De Bruyne trong bối cảnh tiền vệ người Bỉ hiện dính chấn thương và bắt đầu có tuổi. Một khi thương vụ Nunes hoàn tất, Man City sẽ sở hữu tân binh thứ 4 trong hè này. Nhà ĐKVĐ Premier League đã móc hầu bao 180 triệu euro cho 3 bản hợp đồng mới từ trước đó.


XEM THÊM: