8 Tháng Một, 2023

Malaysia lại đánh bại Thái Lan nhưng tiếp tục thua đậm ở mặt trận này

Qua nhiều năm, các CĐV Malaysia vẫn tiếp tục phơi bày bộ mặt xấu xí tại AFF Cup.

Xứng danh đối thủ kỵ rơ nhất của người Thái trong khu vực, Malaysia đã có thắng lợi 1-0 trước nhà đương kim vô địch Đông Nam Á. Họ thi đấu quả cảm, tận dụng tốt các cơ hội hiếm hoi và có được lợi thế không nhỏ trước trận lượt về trên sân của đối thủ.

Malaysia thắng thuyết phục trên sân nhưng lại thất bại trên khán đài. Trong ngày mà Bukit Jalil bị hạn chế 21 nghìn chỗ ngồi vì sân khấu cho một sự kiện âm nhạc của Châu Kiệt Luân che khuất một góc khán đài, nhiều CĐV Malaysia đã để lại những hình ảnh xấu xí.

Cầu thủ Thái Lan bị CĐV Malaysia chiếu đèn như Tấn Trường vào năm 2010
Cầu thủ Thái Lan bị CĐV Malaysia chiếu đèn như Tấn Trường vào năm 2010

Họ ném rất nhiều chai lọ, vật thể lại xuống vị trí mà cầu thủ Thái Lan thực hiện quả phạt góc. Phải đến khi ngôi sao Safawi Rasid của chủ nhà chạy ra đường biên để lên tiếng, hành động quá khích đó mới dừng lại.

Chưa hết, “đặc sản” của CĐV Malaysia tại nhiều kỳ AFF Cup hay các trận đấu diễn ra trên sân của họ là đèn laser lại tiếp tục xuất hiện. Trọng tài chính và trung vệ Pansa của Thái Lan là những người bị chiếu đèn vào, họ là các nhân vật trung tâm trong việc chủ nhà bị khước từ bàn thắng thứ hai đầy khó hiểu.

Người Việt Nam bị CĐV Malaysia tấn công tại AFF Cup 2014
Người Việt Nam bị CĐV Malaysia tấn công tại AFF Cup 2014

Quyết định của ông Kim Dae Yong có thể sai nhưng những hành động đáp trả của người Mã cũng chẳng đúng. Tại AFF Cup 2010, Bùi Tấn Trường cũng phải một tay che mắt, một tay phá bóng khi đèn laser của người Mã chiếu thẳng mặt thủ môn này. 4 năm sau đó, CĐV Việt Nam đã đổ máu trong chuyến làm khách đến sân Shah Alam của Malaysia tại trận bán kết lượt đi.

Các hành vi không đẹp của CĐV Malaysia vẫn tồn đọng qua nhiều năm. Đầy là tình trạng rất đáng báo động, khi nếu đánh bại Thái Lan chung cuộc, Những chú hổ sẽ được chơi trên sân nhà trong trận chung kết lượt về giữa đối thủ đầy duyên nợ là Việt Nam hoặc hàng xóm Indonesia.


XEM THÊM: