11 Tháng Năm, 2023

Mai Đức Chung ca ngợi HLV người Trung Quốc giúp nâng tầm đối thủ ở bán kết

HLV Mai Đức Chung cho rằng Campuchia hiện nay đã tiến bộ nhiều so với khi thảm bại trước Việt Nam vào năm 2019.

Đội tuyển nữ Việt Nam được đánh giá là thuận lợi ở bán kết khi chỉ phải gặp chủ nhà Campuchia, còn Thái Lan phải đụng độ Myanmar. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung lại không hề xem nhẹ thực lực của tuyển nữ Campuchia khi nhận xét:

“Đi đến vòng bán kết thì chẳng đội nào là yếu cả. Chúng tôi đánh giá cao Campuchia. Năm 2019, Việt Nam thắng họ nhưng khi đó Campuchia chưa có HLV người Trung Quốc. Lúc này, đội nữ Campuchia đã tiến bộ đáng kể, chúng tôi phải nỗ lực hết sức và không thể chủ quan trước chủ nhà.”

Không xem nhẹ tuyển nữ Campuchia hiện nay, nhưng ông Chung vẫn thẳng thắn chỉ ra hạn chế của đối thủ. HLV này cho rằng tuyển nữ chủ nhà có các cầu thủ mạnh mẽ, thể hình tốt hơn trước, không ngại va chạm nhưng phối hợp không được mượt mà.

Nữ Việt Nam thường thắng đậm Campuchia trong những cuộc gặp gần đây (Ảnh: VOV)
Nữ Việt Nam thường thắng đậm Campuchia trong những cuộc gặp gần đây (Ảnh: VOV)

Tiến bộ là vậy, nhưng ở vòng bảng SEA Games 32, đội nữ Campuchia không thể làm nên chuyện khi đối đầu với Thái Lan. Họ thua đối thủ này 3 bàn không gỡ. Tại SEA Games năm ngoái, ông Chung “gái” cùng các học trò cũng đánh bại Campuchia đến 7-0 ở vòng bảng. Năm 2019, họ chịu trận thua 0-10 nặng nề trước các cô gái Việt Nam trong ngày ra quân AFF Cup nữ.


XEM THÊM: