13 Tháng Mười Hai, 2022

Ma Rốc và Croatia khiến World Cup 2022 có nhiều trận 0-0 nhất lịch sử

Còn 4 trận đấu nữa World Cup tại Qatar mới khép lại xong giải đấu đã chứng kiến kỷ lục về số lần có tỷ số hòa không bàn thắng sau 2 hiệp chính.

Bóng đá thế kỷ 21 đang trở nên thực dụng hơn trước rất nhiều. France 98 chỉ có 4 trận hòa không bàn thắng, ngang bằng với World Cup 1986. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi rất nhanh khi nhân loại bước sang thế kỷ này.

Từ World Cup 2002 cho đến nay, chỉ có World Cup tại Nga là xuất hiện ít trận đấu không có bàn thắng được ghi sau 2 hiệp thi đấu chính thức. 3 kỳ còn lại, tất cả đều xuất hiện 7 trận hòa 0-0 sau 90 phút.

Ma Rốc góp mặt trong nhiều trận 0-0 nhất tại kỳ này (Ảnh: REUTERS)
Ma Rốc góp mặt trong nhiều trận 0-0 nhất tại kỳ này (Ảnh: REUTERS)

Cá biệt, World Cup đang diễn ra đã có đến 8 trận hòa không bàn thắng và giờ đây mới là trước vòng bán kết, cao nhất lịch sử giải đấu. Trận gần nhất diễn ra với kết quả này là giữa Brazil vs Croatia tại tứ kết. Ở vòng 1/8 là Ma Rốc vs Tây Ban Nha.

6 trận 0-0 còn lại xuất hiện ở vòng bảng, bắt đầu là cặp đấu giữa Đan Mạch vs Tunisia, tiếp đến Mexico vs Ba Lan, Ma Rốc vs Croatia, Uruguay vs Hàn Quốc, Anh vs Mỹ và Croatia gặp Bỉ.

Hàng thủ của Croatia rất kiên cố
Hàng thủ của Croatia rất kiên cố

Croatia là đội góp mặt ở nhiều trận hòa không bàn thắng nhất giải với 3 lần. Một hiện tượng khác là Ma Rốc cũng đóng góp 2 trận hòa 0-0 và góp phần giúp họ là đội có hàng thủ tốt nhất giải hiện nay.

Cả 2 tập thể này đều rất mạnh trong phòng ngự và tiến đến tận vòng bán kết. Càng vào vòng trong, họ càng có lý do để thi đấu chặt chẽ. Dù Pháp và Argentina sở hữu những hàng công khủng nhưng không dễ gì xuyên thủng được mành lưới các đối thủ ở bán kết của họ.


XEM THÊM: