2 Tháng Một, 2023

Lượt trận cuối AFF Cup 2022: Tổng quan tình hình và dự đoán cục diện

Trước lượt trận cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2022, có 6 đội tuyển sẽ tranh 4 tấm vé chính thức tiến vào bán kết.

Sau 4 lượt trận, có một sự trùng hợp khá lớn giữa 2 bảng đấu của AFF Cup 2022. Ở cả bảng A và B, 2 đội xếp cuối đều đã chắc chắn bị loại, trong khi 3 đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ tiếp tục chiến đấu vì những tấm vé đi tiếp trong lượt đấu cuối cùng.

Ở bảng A, Thái Lan và Indonesia cùng có 7 điểm, xếp sau là Campuchia với 1 điểm ít hơn. Tại bảng B, điều tương tự cũng xuất hiện khi Việt Nam và Singapore chia nhau 2 vị trí dẫn đầu, hơn Malaysia đúng 1 điểm.

ĐT Việt Nam gần như chắc chắn có vé đi tiếp
ĐT Việt Nam gần như chắc chắn có vé đi tiếp

Xét về cơ hội để đi tiếp, Việt Nam là cao hơn cả so trong 6 cái tên kể trên. Thầy trò Park Hang-seo chỉ phải gặp Myanmar ở lượt đấu cuối. Nếu thắng hoặc hòa, Việt Nam chắc chắn đi tiếp. Thậm chí nếu có thua không quá đậm, chiếc vé vào vòng trong vẫn thuộc về những chiến binh sao vàng.

Tương tự Việt Nam ở bảng B là Indonesia tại bảng A. Họ chỉ cần không thua Philippines là chắc suất tiến vào bán kết. Nếu thua, họ sẽ có nguy cơ bị loại lớn hơn khi hiện tại đang có hiệu số bàn thắng bại kém hơn so với Thái Lan.

Ở cả bảng A và B đều sẽ xuất hiện trận đấu trực tiếp tranh vé đi tiếp, đó là màn đụng độ giữa Campuchia và Thái Lan, đồng thời ở bảng B là cuộc chiến giữa Malaysia và Singapore. Dù đang gặp bất lợi về điểm số nhưng cả Campuchia và Malaysia vẫn có quyền tự quyết, nếu đánh bại được đối thủ của mình. Giành 3 điểm ở lượt trận cuối gần như cũng là con đường duy nhất đưa 2 đội bóng này vào bán kết.

Indonesia nhiều khả năng sẽ cùng Thái Lan đi tiếp ở bảng A
Indonesia nhiều khả năng sẽ cùng Thái Lan đi tiếp ở bảng A

Dù có thể có rất nhiều kịch bản xuất hiện ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2022, tuy nhiên với việc trình độ bóng đá trong khu vực vẫn còn có sự phân hóa cao, nhiều khả năng cú sốc là điều khó xuất hiện. Rất có thể Việt Nam và Indonesia sẽ dễ dàng có được điều mình cần để cầm chắc vé đi tiếp, trong khi ở 2 trận đấu được coi là “chung kết”, Thái Lan và Malaysia sẽ thể hiện được sức mạnh và tiến vào vòng trong.

Dự đoán 4 đội vào bán kết AFF Cup 2022: Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia.


XEM THÊM: