31 Tháng Mười Hai, 2022

Lượt cuối bảng A – AFF Cup 2022: Phép màu cho Campuchia?

Đội bóng của HLV Keisuke Honda vẫn còn cơ hội để lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại bán kết của giải đấu khu vực.

Cục diện tại bảng A đang tương đối khó lường trước lượt đấu cuối. 3 đội bóng cạnh tranh cho 2 tấm vé vào vòng trong là Thái Lan, Indonesia và Campuchia. Thầy trò HLV Keisuke Honda đã trình diễn bộ mặt vô cùng xán lạn tại AFF Cup 2022. Campuchia đánh bại Philippines ngay trận đầu tiên để mở ra đường sống cho bản thân, trước khi thua sát nút Indonesia và đè bẹp Brunei.

Hiện tại, Campuchia đang xếp thứ 3 với 6 điểm, kém 1 điểm so với 2 đội xếp trên là Thái Lan và Indonesia. Tại lượt đấu cuối, Campuchia phải làm khách của Thái Lan còn Philippines tiếp đón Indonesia. Hiệu số hiện tại của Campuchia là +4, kém 4 bàn so với Indonesia và 5 bàn so với Thái Lan. Dù rất khó nhưng vẫn có khe cửa hẹp cho người Campuchia hy vọng.

Thái Lan và Indonesia vẫn chiếm ưu thế lớn cho vé đi tiếp
Thái Lan và Indonesia vẫn chiếm ưu thế lớn cho vé đi tiếp

Đội bóng xứ Angkor buộc phải ra sân với tinh thần quyết thắng Thái Lan. Nếu Campuchia giành 3 điểm trên đất Thái, họ sẽ chắc chắn đi tiếp khi Indonesia không thể thắng Philippines ở trận đấu cùng giờ. Nếu Campuchia hòa Thái Lan, họ cần phải hy vọng Indonesia thua Philippines với cách biệt ít nhất 5 bàn. Rõ ràng kịch bản thứ 2 gần như chỉ tồn tại trên lý thuyết. Cơ hội chỉ đến nếu Campuchia đánh bại được Thái Lan.

Khó cho Campuchia là Thái Lan cũng chưa chắc chắn đi tiếp. Nếu Campuchia và Indonesia cùng thắng, Thái Lan sẽ bị loại. Thầy trò HLV Mano Polking cần tối thiểu 1 điểm để chắc chắn đi tiếp. Vậy nên không có trường hợp “Voi Chiến” đá lỏng chân với Campuchia. Thậm chí người Thái còn hướng đến ngôi đầu để tránh việc đụng độ Việt Nam tại bán kết.

Liệu HLV Honda có thể tạo ra kỳ tích cho Campuchia?
Liệu HLV Honda có thể tạo ra kỳ tích cho Campuchia?

Campuchia đang có một trong những kỳ AFF tốt nhất lịch sử. Đó là nền tảng cho tinh thần chiến đấu của thầy trò HLV Keisuke Honda trong cuộc chiến cuối cùng. Họ có quyền ngẩng cao đầu nếu phải rời cuộc chơi, hoặc sẽ làm nên kỳ tích nếu giành vé đi tiếp.


XEM THÊM: