20 Tháng Ba, 2023

‘LỐ LĂNG’, Arteta bất ngờ bị huyền thoại Liverpool chế giễu

HLV Mikel Arteta của Arsenal đã bị Graeme Souness chê bai làm nhiều trò lố lăng trong các trận đấu sân khách.

Arsenal đã tiếp tục có một thắng lợi đậm tại Ngoại hạng Anh trước Crystal Palace. Tuần trước họ cũng đánh bại Fulham với tỷ số 3-0 ngay trên sân đối thủ. Khi đó thầy trò Mikel Arteta đã có màn ăn mừng đáng nhớ bằng cách chỉnh đồng hồ về các con số ám chỉ họ còn 11 trận “chung kết” trong 2 tháng còn lại để hiện thực hóa giấc mơ vô địch giải đấu.

Arteta bị lên án vì cùng đội ngũ tạo ra màn ăn mừng tại phòng thay đồ ở sân của Fulham
Arteta bị lên án vì cùng đội ngũ tạo ra màn ăn mừng tại phòng thay đồ ở sân của Fulham

Tuy nhiên, điều đó đã khiến cựu danh thủ Graeme Souness cảm thấy ngứa mắt, người cũ Liverpool nhận xét: “Họ thật sự đã làm như vậy sao? Đây là tình hình của bóng đá ngày nay à? Những cầu thủ Arsenal tới sân của Fulham để treo chiếc đồng hồ của họ ở trên tường cùng những bức ảnh sao? Thật là hành động quá đỗi kỳ quặc.

Mikel Arteta đang thực thi rất tốt công việc huấn luyện của mình nhưng ngoài ra cậu ta cũng có những quyết định quá phi lý. Mùa trước, Arteta còn cho Arsenal tập luyện bằng cách bật bài ‘You’ll Never Walk Alone’ hết công suất để chuẩn bị cho chuyến làm khách tới Anfield. Cuối cùng họ thua Liverpool đến 0-4, hiệu quả thật sự”, Souness châm biếm và xem đó là các trò lố lăng mà Arteta bày ra.

Souness nhắc lại việc Arteta cùng học trò thất bại dù chuẩn bị kỹ cho chuyến làm khách đến sân Liverpool
Souness nhắc lại việc Arteta cùng học trò thất bại dù chuẩn bị kỹ cho chuyến làm khách đến sân Liverpool

Ngày 9 tháng 4 tới, Pháo thủ sẽ quay trở lại “chảo lửa” Anfield với tâm thế của đội đua vô địch. Do đó những phát biểu của Souness như sớm hâm nóng cho trận thư hùng này. Ông còn nhận xét thêm về ý tưởng ăn mừng mà Arteta và các học trò đã thực thi tại sân của Fulham một cách mỉa mai rằng: “Vào thời điểm hay biết chuyện này, tôi đã cười phá lên và có lẽ không chỉ mình tôi như vậy.”


XEM THÊM: