9 Tháng Một, 2023

Liverpool bắt đầu thấy nhớ Wijnaldum

Rõ ràng, The Kop đang có rất nhiều vấn đề ở hàng tiền vệ.

Hè 2021, Georginio Wijnaldum chia tay Liverpool sau khi hết hợp đồng. Mùa giải sau đó, Lữ Đoàn Đỏ vẫn thi đấu rất tốt khi vô địch 2 cúp nhỏ và về nhì 2 giải đấu lớn (EPL, C1). Mùa giải năm nay, Klopp tuyên bố ông có đủ quân số ở hàng tiền vệ nên không cần bổ sung nhân lực.

Tuy vậy, thực tế cho thấy tuyến giữa Liverpool dù có đủ số lượng nhưng chất lượng lại thiếu như thế nào. Kể từ khi Premier League 21/22 khởi tranh thì sức chiến đấu ở hàng tiền vệ, vốn là điểm mạnh của họ dưới thời Klopp không được thể hiện rõ rệt. Trận hòa 2-2 trước Wolves lại càng cho thấy điều đó.

Mãi đến khi Keita vào sân thì Liverpool mới chơi khởi sắc hơn
Mãi đến khi Keita vào sân thì Liverpool mới chơi khởi sắc hơn

Jordan Henderson và Fabinho thì phong độ phập phù còn những Harvey Elliott, Thiago Alcantara, James Milner hay Naby Keita chưa bao giờ là sự lựa chọn đáng tin cậy. Người ta kỳ vọng 6 tuần nghỉ ngơi đợt World Cup sẽ giúp các cầu thủ lấy lại tinh thần nhưng những gì diễn ra trên sân cỏ lại không được như thế.

Việc thiếu một tiền vệ chuyên về phòng ngự như Wijnaldum khiến lối chơi Liverpool không thể vận hành hiệu quả. Các vị trí khác di chuyển loạn xạ lên cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Mỗi khi đội nhà mất bóng ở sân nhà, The Kop lại nín thở chờ đợi Alisson sẽ cản phá thành công.

Một người có phẩm chất như Wijnaldum là điều Liverpool cần
Một người có phẩm chất như Wijnaldum là điều Liverpool cần

Câu hỏi khi nào Liverpool ký hợp đồng với một tiền vệ lại được xướng lên. Quan điểm của Klopp là ông thà chờ đợi một cầu thủ phù hợp còn hơn là mua đại một cái tên nào đó (như Arthur Melo). Có lẽ người hâm mộ Lữ Đoàn Đỏ sẽ phải chờ đến hè mới có thể biết được bản hợp đồng nào sẽ tới trong bối cảnh không CLB nào muốn nhả trụ cột mình vào giữa mùa.


XEM THÊM: