7 Tháng Tám, 2023

Lại thua Siêu cúp Anh, Pep Guardiola trút giận lên luật bù giờ mới

Phải chịu thất bại trước Arsenal tại Community Shield, HLV Pep Guardiola tỏ ra không hài lòng với luật bù giờ mới trong trận đấu.

Đêm qua, trận tranh Siêu cúp nước Anh giữa Arsenal và Man City đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Đội bóng của Pep Guardiola là những người vươn lên dẫn trước và giữ được lợi thế cho đến phút thứ 100 của trận đấu. Bàn gỡ hòa của Leandro Trossard ngay sau đó đã mở ra cánh cửa cho Arsenal giúp họ tiến vào loạt luân lưu và giành chiến thắng 4-1.

Trận đấu có 8 phút bù giờ, nhưng trọng tài Stuart Atwell đã cho mọi thứ kéo dài đến 14 phút theo luật chống câu giờ mới. Bởi trước đó, các cầu thủ phải tạm dừng khi Kyle Walker và Thomas Partey cần được chăm sóc sau pha va chạm đầu. Phát biểu sau trận, Pep tỏ ra bực tức với khoảng thời gian được cộng thêm.

HLV Pep Guardiola cho rằng thời gian bù giờ là quá nhiều
HLV Pep Guardiola cho rằng thời gian bù giờ là quá nhiều

“Điều đó không khó chịu, chúng tôi phải làm quen với nó. Tôi có cảm giác, không phải vì chúng tôi thắng 1-0, mà thực tế là tôi thấy rằng không có nhiều chuyện xảy ra nếu kéo dài thêm 8 phút nữa. Khi họ làm luật mới, họ không hề hỏi ý kiến của các HLV hay cầu thủ.” – Pep nói.

“Bây giờ các trận đấu chắc chắn sẽ diễn ra trong 100 phút. Tôi không nghĩ rằng trận đấu hôm nay được bù giờ đến 8 phút. Hãy tưởng tượng cứ sau mỗi bàn thắng họ lại kéo dài thời gian và tỷ số là 4-3, thì đến 9 giờ sáng hôm sau có lẽ chúng tôi vẫn còn đang thi đấu.”

Thua đau Arsenal, Man City đã có lần thứ 3 liên tiếp thất bại ở trận tranh Siêu cúp nước Anh. Hai mùa giải trước đó, The Citizens lần lượt chịu thua Leicester (2021) và Liverpool (2022).


XEM THÊM: