7 Tháng Một, 2023

Kỳ vọng Malaysia và Thái Lan mở tiệc bàn thắng

Với lối chơi đã thể hiện và duyên nợ giữa đôi bên, Malaysia vs Thái Lan hứa hẹn sẽ không hề thăm dò tại lượt đi bán kết AFF Cup 2022.

Đối thủ kỵ rơ nhất của Thái Lan tại khu vực không phải là Việt Nam mà là Malaysia, điều đó đã được chứng minh qua nhiều giải đấu ở cấp độ U23 lẫn ĐTQG suốt nhiều năm qua. Trong 6 lần đối đầu gần nhất, Voi chiến cũng không thể nở nụ cười chiến thắng trước đối ĐTQG Malaysia.

Tháng 9/2022, người Thái tiếp tục méo mặt sau khi mời Malaysia đến tham dự King’s Cup trên sân nhà. Họ bị dẫn trước và sau đó thua tại loạt luân lưu, trong ngày Chanathip Songkrasin dính chấn thương và sớm rời sân.

Malaysia đã đánh bại Thái Lan ở King's Cup 2022
Malaysia đã đánh bại Thái Lan ở King’s Cup 2022

4 cuộc đấu gần đây giữa Voi chiến và Mãnh hổ đều có bàn thắng được ghi, ít nhất là 1 và nhiều nhất là 4 bàn. Với triết lý của Mano Polking và Kim Pan Gon, những đội tuyển của họ thể hiện lối chơi phóng đạt tại giải lần này.

Người Mã thi đấu khá cởi mở trước Việt Nam, trong khi Thái Lan cũng đôi công với Indonesia bất chấp áp lực từ CĐV đối thủ. Kể từ đầu AFF Cup 2022, ngoại trừ chiến thắng 1-0 trước Myanmar ở ngày ra quân, các trận đấu của Malaysia đều có từ 3 bàn trở lên.

Malaysia gây ra nhiều khó khăn cho Thái Lan trong thời gian gần đây
Malaysia gây ra nhiều khó khăn cho Thái Lan trong thời gian gần đây

Bên kia chiến tuyến là trường hợp gần tương tự. Nếu không tính màn chia điểm với Indonesia, những trận đấu của Thái Lan từ đầu giải đều có ít nhất 4 bàn. Các ngôi sao tấn công như Dangda, Rasid, Halim,… cùng sự cởi mở và duyên nợ của đôi bên tạo ra kỳ vọng cho cặp bán kết này sẽ là một bữa tiệc bàn thắng.

Tất nhiên, Malaysia lẫn Thái Lan vẫn còn lượt về để toan tính như những gì Indonesia và Việt Nam đã thể hiện hôm 6/1. Nhưng hàng thủ của đôi bên tại trận bán kết 2 đều không thật sự chắc chắn. Đó càng là tiền đề để mong chờ trận lượt đi sẽ xuất hiện nhiều bàn thắng.


XEM THÊM: