21 Tháng Ba, 2023

KÝ ỨC: Nhìn Erling Haaland, nhớ về Fernando Torres

Với bước chạy xé gió, cú rướn người phi thường cùng những pha dứt điểm gọn gàng, tiền đạo bên phía Manchester City gợi nhắc khán giả về người đàn anh từng oanh tạc Premier League cách đây 15 năm.

Ngoại hạng Anh giai đoạn 2007 – 2009 không chỉ có Cristiano Ronaldo, mà Fernando Torres cũng xứng danh thần tượng đối với nhiều người đam mê bóng đá. Thời đó, cây săn bàn tóc vàng “hô mưa gọi gió” khắp các sân đấu Ngoại hạng Anh, gieo rắc nỗi khiếp sợ cho mọi hậu vệ. Ngay cả một Nemanja Vidic nổi tiếng không sợ trời, chẳng sợ đất mà vẫn run chân trước El Nino.

Bẵng đi hơn một thập kỷ, cổ động viên lại thấy bóng dáng Torres phảng phất trở lại trong hình ảnh Erling Haaland. Xem những lần chân sút 22 tuổi lập công, nét tương đồng càng hiện lên rõ hơn.

Trước Burnley, Haaland mở tỷ số sau khi băng tới và rướn người chích bóng ngay trước tầm truy cản của thủ môn đội khách.

Phần nào đó, nó giống với khoảnh khắc kinh điển mà Torres thực hiện trước ĐT Đức tại Euro 2008, khi trung phong người Tây Ban Nha tăng tốc vượt qua Philipp Lahm để rồi sục quả bóng thật tinh tế, đánh bại Jens Lehmann.

via GIPHY

Một cây săn bàn giỏi đôi khi chỉ cần một chạm duy nhất là đủ gieo sầu cho đối phương, và Torres cũng như Haaland làm quá tốt chuyện đó.

Nhắc tới bàn-thắng-mà-ai-cũng-biết của Torres trước Manchester United năm nào, thực tế thì Haaland từng tạo ra một tình huống tương tự khi Borussia Dortmund tiếp đón Eintracht Frankfurt vào mùa giải 2021/22. Cũng là động tác vung chân tranh bóng trước khi để lại đối phương đằng sau và nhẹ nhàng dứt điểm chéo góc thành bàn.

Sức rướn cũng bổ trợ rất nhiều cho Torres và Haaland mỗi khi cần qua người. Với một cú đẩy bóng tới trước, họ đã có thể đánh bại các trung vệ. Không thiếu tình huống mà hai sát thủ tóc vàng nhỉnh hơn đối phương ở nhịp chạm bóng quyết định, từ đó mở ra cơ hội đối mặt thủ môn. Cái nét dũng mãnh đầy cổ điển ấy vốn thấm đẫm trong người Torres, và giờ nó được tái hiện bởi hậu bối Haaland.


XEM THÊM: