8 Tháng Một, 2023

Kỷ nguyên HAGL tại ĐT Việt Nam đi đến hồi kết

Giải đấu AFF Cup 2022 có thể là lần cuối cùng người hâm mộ được chứng kiến các cầu thủ HAGL thi đấu cùng nhau tại ĐTQG.

Lứa thế hệ vàng của HAGL đã từng tạo nên cơn sốt cực khủng cho người hâm mộ Việt Nam ở cấp độ U19. Những nhân tố nổi bật nhất sau đó đã có mặt tại ĐTQG, đóng góp vào nhiều thành công lớn dưới thời HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, chất lượng của nhóm cầu thủ đến từ đội chủ sân Pleiku cũng suy giảm theo năm tháng. AFF Cup 2022 sẽ là lời chia tay của không ít những cầu thủ HAGL với ĐTQG.

Trong danh sách triệu tập dự giải, HAGL vắng bóng 2 gương mặt quen thuộc là Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng. Tiền vệ gốc Tuyên Quang bị loại do yếu tố chuyên môn, trong khi Công Phượng từ chối lên tuyển vì lý do cá nhân. Danh sách chính thức của ĐT Việt Nam còn lại 5 người từ HAGL là Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh, Châu Ngọc Quang và Nguyễn Văn Toàn.

Những hình ảnh này sẽ chỉ còn là quá khứ
Những hình ảnh này sẽ chỉ còn là quá khứ

Dù vậy, nhóm cầu thủ này cũng chưa tạo ra dấu ấn nào quá rõ rệt. Họ chỉ chơi hay trước các đối thủ yếu. Còn ở các trận cầu quan trọng với Malaysia và Indonesia, ĐT Việt Nam vẫn trông chờ vào các cầu thủ khác. Đội hình xuất phát của “Binh đoàn Rồng Vàng” ở trận lượt về với Indonesia nhiều khả năng sẽ không có nhân tố nào của HAGL, khi sự trở lại của Tấn Tài đe dọa đến suất đá chính của Văn Thanh.

Ở cấp độ CLB, những cầu thủ này cũng đã lũ lượt chia tay HAGL sau thời gian gắn bó từ khi còn là những cậu bé. Việc thế hệ vàng của lứa JMG ngày nào “tan đàn xẻ nghé” cũng đánh dấu một kết thúc buồn cho những tham vọng của bầu Đức. Trong thời điểm chín nhất sự nghiệp, Phượng và Toàn sẽ xuất ngoại, còn Thanh, Trường và Duy sẽ chơi cho các CLB khác tại V-League. Điều đó cũng khiến sự ăn ý trong lối chơi của họ không còn nữa.

Văn Toàn và Văn Thanh đối diện nguy cơ không được gọi dưới thời HLV mới
Văn Toàn và Văn Thanh đối diện nguy cơ không được gọi dưới thời HLV mới

ĐT Việt Nam sẽ chứng kiến 1 HLV mới sau giải đấu này. Toàn bộ dữ liệu về các cầu thủ sẽ được cập nhật lại. Tân thuyền trưởng sẽ gọi quân dựa trên thực lực và phong độ, một điềm báo cho sự vắng bóng của những cầu thủ HAGL trong thời gian tới.


XEM THÊM: