26 Tháng Tư, 2023

Klopp: “Mùa sau phải khác!”

Bỏ qua chiến dịch 2022/23 kém thành công, nhà cầm quân người Đức muốn Liverpool lập tức trở lại ở mùa tới.

Được biết, HLV Jurgen Klopp đã chuẩn bị tỉ mỉ lịch trình hoạt động của The Kop cho giai đoạn hè 2023. Một số ngôi sao sẽ làm nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia đến giữa tháng Sáu, sau đó họ được nghỉ vài tuần và trở lại vào ngày 8/7. Đội chủ sân Anfield quyết định tập huấn tại Đức trước lúc bay đến Singapore vào cuối tháng Bảy để chơi vài trận giao hữu.

Klopp hy vọng khâu chuyển nhượng được hoàn thành trước thời hạn tập huấn. Như vậy, ông có đủ thời gian để giúp các tân binh hòa nhập tốt hơn. Chiến lược gia 55 tuổi cũng yêu cầu mọi thành viên phải xác định tâm lý cống hiến 100% ngay từ thời điểm tiền mùa giải.

Klopp sẽ siết chặt quá trình tập luyện.
Klopp sẽ siết chặt quá trình tập luyện.

“Mùa sau phải khác! Chúng tôi phải chuẩn bị thật kỹ ở giai đoạn tiền mùa giải. Đó là lý do tôi muốn các cầu thủ trở lại sớm nhất có thể, dù tôi vẫn đảm bảo nhu cầu nghỉ hè của họ. Tôi biết và tôi tôn trọng điều đó. Năm nay cả đội phải tập trung và bắt đầu tập luyện sớm. Thật lòng mà nói thì mùa giải tiếp theo quan trọng hơn bất cứ điều gì khác,” thuyền trưởng của Liverpool chia sẻ.

Có thể thấy Klopp đã rút kinh nghiệm từ mùa hè 2022. Khi đó, CLB vùng Merseyside chơi những trận giao hữu vô bổ ở tận Đông Nam Á. Vì không chạy đà thật tốt nên “Lữ đoàn đỏ” vô cùng chật vật trong mùa bóng 2022/23. Hàng loạt ngôi sao chấn thương, xuống cả thể lực lẫn tinh thần, khiến Liverpool không thể duy trì cường độ pressing như những mùa trước. Klopp sẽ làm tất cả để đội nhà thoát khỏi tình trạng đó, bắt đầu từ tháng Bảy tới.


XEM THÊM: