5 Tháng Tám, 2023

Kim Thanh cứu thua nhiều nhì, nằm trong top 3 thủ môn hay nhất World Cup

Tính đến hết vòng bảng World Cup, thủ môn Kim Thanh của tuyển nữ Việt Nam là một trong số những người gác đền xuất sắc nhất giải.

Trần Thị Kim Thanh chính là cái tên để lại nhiều dấu ấn nhất của tuyển nữ Việt Nam trong lần đầu tham dự World Cup nữ. Cô được trang Sofascore chấm điểm trung bình là 7,7 – cao thứ ba trong số tất cả các thủ môn đã ra sân thi đấu tại vòng bảng sân chơi thế giới năm này.

Chỉ có Rebecca Spencer (Jamaica), Daniela Solera (Costa Rica) là nhận số điểm cao hơn Kim Thanh. Trong khi thủ môn người Long An và Kerly Theus (Haiti) được chấm ngang điểm với nhau.

Xét về số pha cứu thua, người gác đền của câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh I chỉ kém Spencer ở vòng bảng. Cụ thể, găng thủ của Jamaica có tổng cộng 25 lần cản phá các cơ hội ăn bàn của đối phương. Trong khi Kim Thanh sở hữu ít hơn con số đó 7 tình huống. Đáng chú ý, 13/18 lần cứu thua của thủ môn tuyển Việt Nam là bên trong vòng cấm.

Kim Thanh ăn mừng tình huống cản phá phạt đền thành công trước Mỹ (Ảnh: VFF)
Kim Thanh ăn mừng tình huống cản phá phạt đền thành công trước Mỹ (Ảnh: VFF)

Cô thậm chí còn có cơ hội nâng cao thành tích cản phá hơn nếu được bắt trọn vẹn trận đấu cuối gặp tuyển nữ Hà Lan. Kim Thanh rời sân sau hiệp một và tạo điều kiện để Khổng Thị Hằng có 4 pha cản phá các cơ hội ăn bàn của “Cơn lốc màu da cam”. Nhờ đó, mà thủ môn dự bị của Việt Nam được Sofascore chấm 7,2 điểm – cao thứ 11 trên bảng xếp hạng giành cho những người trấn giữ khung thành.

Kim Thanh tiết lộ thú vị khi trở về từ World Cup

Sau khi đáp chuyến bay về nước, Trần Thị Kim Thanh đã có những chia sẻ rất đời thường. Cô cho biết: “Trong quá trình tập huấn và thi đấu World Cup nữ, Ban tổ chức có lo chuyện ăn uống chu đáo cho các đội. Ngoài ra, chúng em còn được nhiều anh chị Việt kiều nấu những món Việt Nam, dù vậy thật sự vẫn thèm ốc cũng như các món ăn vặt ở quê nhà.”


XEM THÊM: