31 Tháng Mười Hai, 2022

Kịch bản nào để ĐT Việt Nam đứng đầu bảng B?

Những cái tên không thường xuyên đá chính chơi nhạt nhòa là 1 phần nguyên nhân khiến ĐT Việt Nam không thể có 3 điểm tại Singapore. 

Trận hòa trước Singapore khiến ĐT Việt Nam chưa chắc suất góp mặt vào vòng trong, thế nhưng gần như chắc chắn thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không bị loại sớm ngay từ vòng bảng. Việc toan tính những phương án để có đối thủ phù hợp nhất cho loạt trận bán kết sẽ là điều chiến lược gia Hàn Quốc ưu tiên. Vậy những kịch bản nào sẽ xảy ra cho loạt trận cuối cùng của vòng bảng AFF Cup?

Cơ hội để ĐT Việt Nam bị loại từ vòng bảng là rất thấp
Cơ hội để ĐT Việt Nam bị loại từ vòng bảng là rất thấp

#1ĐÁNH BẠI MYANMAR

 

Nếu ĐT Việt Nam có chiến thắng trước đối thủ tại Mỹ Đình, chúng ta sẽ gần như chắc chắn có vị trí nhất bảng B. Singapore phải có thắng lợi với cách biệt nhiều hơn 7 bàn thắng trước Malaysia để soán ngôi đầu

 

#2HÒA MYANMAR

 

Một trận hòa sẽ giúp ĐT Việt Nam chắc chắn góp mặt tại bán kết. Tuy nhiên, chúng ta sẽ chỉ có vị trí nhì bảng B nếu trận đấu giữa Malaysia và Singapore có đội thắng. Kết quả hòa ở trận đấu cùng giờ sẽ đảm bảo vị trí nhất bảng.

 

#3THUA MYANMAR

 

Với 7 điểm sau vòng bảng, ĐT Việt Nam sẽ đi tiếp nếu Malaysia mất điểm trước Singapore. ĐT Việt Nam sẽ chỉ đứng trước nguy cơ bị loại nếu để thua Myanmar từ 5 bàn trở lên.


XEM THÊM: