9 Tháng Một, 2023

Không thể mua sắm, Newcastle có nguy cơ out top

Bị hạn chế về mặt chuyển nhượng, Chích Chòe đang đối mặt với nhiều khó khăn ở chặng đường tiếp theo.

Sự tiến bộ của Newcastle dưới thời Howe nhanh đến mức người ta quên rằng chiều sâu đội hình của họ vốn không hề dày tí nào. Quả thật, lực lượng ngoài những bản hợp đồng tốt vừa chiêu mộ gần đây như Trippier, Botman, Dan Burn và Bruno Guimaraes thì phần lớn vẫn gồm những cái tên kẹt lại dưới thời Steve Bruce.

Newcastle thất bại trước đối thủ kém 2 hạng đấu
Newcastle thất bại trước đối thủ kém 2 hạng đấu

Mới đây, The Magpies vừa chịu thua trước CLB Hạng 2 Sheffield Wednesday ở FA Cup khi tung ra sân phần lớn gồm các cầu thủ dự bị. Điều này dấy lên mối lo ngại về chặng đường tiếp theo của đội bóng. Hiện tại một số gương mặt trụ cột như Bruno, Botman và Trippier, Callum Wilson đang gặp chấn thương khiến sức mạnh Newcastle giảm đi đáng kể.

Tuy vậy, đội bóng phía Bắc nước Anh khó lòng có thể bổ sung những tân binh chất lượng vào tháng 1 này do luật công bằng tài chính. Họ đã chi hơn 200 triệu bảng trong suốt 12 tháng qua nhưng lại không bán được người để bù lại.

Hiện Ngoại hạng Anh mới đi qua một nửa chặng đường và những đối thủ khác như Man Utd, Liverpool, Tottenham đang chực chờ để cạnh tranh vào top 4. Nếu không thể tìm ra cách để tăng cường lực lượng thì rất có thể họ sẽ vuột mất tấm vé dự C1.


XEM THÊM: