20 Tháng Ba, 2023

Không phải PSG, đây mới là đội bóng chắc suất vô địch nhất châu Âu

Ở thời điểm các giải VĐQG hàng đầu châu Âu đã trôi qua khoảng 3/4 chặng đường, cục diện của một số giải đấu đã trở nên rõ ràng.

Trong top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, Ligue 1 luôn được coi là nơi có trình độ cách xa nhau nhất giữa các đội bóng, bởi PSG quá mạnh so với phần còn lại. Dù vậy, với trận thua mới nhất, gã nhà giàu nước Pháp lúc này chỉ hơn Marseille 7 điểm và đó chưa phải khoảng cách an toàn.

Mới đây, FireThirtyEight đã công bố nghiên cứu của họ về cơ hội vô địch của các CLB đang dẫn đầu 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. PSG dù chỉ có khoảng cách 7 điểm so với đội nhì bảng nhưng với sức mạnh vượt trội, họ vẫn được nhận định có 96% vô địch.

Napoli gần như chắc chắn vô địch Serie A
Napoli gần như chắc chắn vô địch Serie A

Tuy nhiên đội bóng đang có cơ hội lên ngôi lớn nhất 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu lại nằm ở nước Ý, nơi Napoli đang thống trị hoàn toàn tại Serie A. Đội bóng xứ Naples được nhận định có trên 99% khả năng vô địch. Họ hiện tại đang hơn đội nhì bảng tới 19 điểm, trong khi giải đấu chỉ còn lại 11 vòng. Nếu tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao này, rất có thể Napoli sẽ vô địch Serie A ngay trong tháng 4 tới.

Tại La Liga, chiến thắng mới nhất của Barcelona ở El Clasico cũng giúp cho đội bóng này chạm 1 tay vào ngôi vương. Barca đã hơn Real Madrid tới 12 điểm, điều đó giúp họ được tính toán là có 95% cơ hội đăng quang mùa này.

Tại Bundesliga, Bayern Munich cũng vừa bại trận hồi cuối tuần trước và đánh mất ngôi dẫn đầu vào tay Dortmund. Dù vậy với sức mạnh của họ, Hùm xám được tính toán là có 72% cơ hội lên ngôi vô địch.

Chiến thắng trước Real Madrid giúp họ tiến gần ngôi vương
Chiến thắng trước Real Madrid giúp họ tiến gần ngôi vương

Căng thẳng nhất trong 5 giải VĐQG hàng đầu là Ngoại hạng Anh. Phong độ cao giúp Arsenal hiện tại đã hơn Man City tới 8 điểm. Dù vậy, họ cũng chỉ đang được nhận định 56% cơ hội vô địch, không nhỉnh hơn Man xanh quá lớn. Điều đó có nghĩa là Arsenal cần giữ vững phong độ trong giai đoạn cuối mùa giải, nếu như muốn giải cơn khát danh hiệu vô địch ở Ngoại hạng Anh.


XEM THÊM: