8 Tháng Một, 2023

Khi HLV Indonesia thách thức sự nóng tính của ông Park

Thành bại trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 rất có thể sẽ được định đoạt bởi khả năng chịu đựng của các HLV.

Park Hang Seo nổi tiếng là một HLV nóng tính, nhà cầm quân này đã nhiều lần mất bình tĩnh ngoài đường pitch trong thời gian làm tại Việt Nam. Shin Tae Yong từng thân thiết với ông Park cho đến khi mối quan hệ của cả hai “có hơi bất tiện để bàn” như lời HLV Park Hang Seo.

Thuyền trưởng của Indonesia cũng không lạ gì tính cách của ông Park. Ông dường như đã áp dụng sự am hiểu đó tại lượt đi một cách khá thành công khi hạn chế được các cách lên bóng của Rồng vàng. Đồng thời, khiến Việt Nam không thể ghi bàn trên đất Indonesia trong một thế trận trái sở trường của ông Park.

Indonesia hiểu rõ cách lên bóng của Việt Nam
Indonesia hiểu rõ cách lên bóng của Việt Nam

Với sự thành công đó cùng cục diện hiện tại, Indonesia rất có thể sẽ tiếp tục để Việt Nam cầm nhiều bóng tại trận lượt về. Rồng vàng hẳn rất muốn ghi bàn để giải tỏa áp lực. Bởi nếu để thủng lưới, cơ hội đi tiếp của thầy trò ông Park sẽ thấp đi đáng kể do không thể ghi bàn trên xứ vạn đảo.

Trong trường hợp Việt Nam thi đấu cầm chừng, trận đấu càng kéo dài và kịch bản xấu là Indonesia có bàn dẫn trước, tình thế của Rồng vàng sẽ càng khó khăn. HLV Shin Tae Yong rất có thể sẽ tiếp cận còn thận trọng hơn lượt đi, nhằm thử thách sự kiên nhẫn của ông Park. Nhà cầm quân này hiểu rõ trước các đối thủ có trình độ tương đương, Việt Nam chỉ thật sự lợi hại trong thế phản công.

Ông Park cần kiên nhẫn với Indonesia
Ông Park cần kiên nhẫn với Indonesia

Thế tiến thoái lưỡng nan sẽ bị đặt ra cho các học trò của HLV Park Hang Seo. Để giải quyết bài toán này, cần đến sự biến hóa hơn của tuyến giữa khi đối thủ đã lên phương án khắc chế hai cánh rất tốt. ĐT Việt Nam cũng không nên vô vập tấn công, vì trận lượt về có thể là cuộc đua sức trong cả hiệp phụ.

Thay vào đó, chúng ta có thể thi đấu cầm chừng và bất ngờ tăng tốc trong một số thời điểm như trước Myanmar. Nhịp độ, sự liền mạch là điều Việt Nam thiếu trong các pha lên bóng ở lượt đi. Những Hoàng Đức, Quang Hải hay Văn Quyết cần chơi đúng đẳng cấp, đột biến hơn để trở thành chìa khóa giúp thầy Park và Rồng vàng không phải bị đặt vào thế nóng vội.


XEM THÊM: