7 Tháng Bảy, 2023

Top 5 thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất Ngoại hạng Anh 2022/23

Hãy cùng điểm qua danh sách những người gác đền sở hữu số trận giữ sạch lưới nhiều nhất Ngoại hạng Anh chiến dịch vừa qua.

1. David de Gea

Thủ thành sinh năm 1990 đã giành giải Găng tay vàng của giải đấu mùa bóng vừa qua. De Gea bắt chính tất cả 38 trận cho Man United và kết thúc với 17 trận giữ sạch lưới. Đây là giải thưởng Găng tay vàng Ngoại hạng Anh thứ 2 của người gác đền 32 tuổi. Trước đó, anh đã nhận vinh dự này vào mùa 2017/18. Hiện tại, tương lai của De Gea đang là một dấu hỏi rất lớn.

Tương lai của De Gea đang nhận được nhiều sự chú ý
Tương lai của De Gea đang nhận được nhiều sự chú ý

2. Alisson Becker 

Thủ thành người Brazil là một trong những điểm sáng ở mùa giải mà Liverpool đã thi đấu không như kỳ vọng. Anh bắt 37 trận tại Ngoại hạng Anh 2022/23 và có cho mình 14 lần không phải vào lưới nhặt bóng. Alisson cùng The Kop cán đích ở vị trí thứ 5 và sẽ chơi tại Europa League mùa tới.

3. Nick Pope

Tương tự Alisson, Pope cũng ra sân 37 trận tại Ngoại hạng Anh chiến dịch vừa qua và giữ sạch lưới 14 lần. Anh và đồng đội tạo nên bất ngờ lớn khi cán đích ở vị trí thứ 4 với 71 điểm sau 38 trận. Newcastle sẽ trở lại Champions League vào mùa tới sau nhiều năm vắng bóng.

4. Aaron Ramsdale

Ramsdale là lựa chọn số một trong khung gỗ của Arsenal
Ramsdale là lựa chọn số một trong khung gỗ của Arsenal

Ramsdale suýt chút nữa đã cùng Arsenal chinh phục thành công danh hiệu Ngoại hạng Anh mùa trước. Anh cũng có cho mình 14 trận không phải vào lưới nhặt bóng. Khác ở chỗ, thủ thành sinh năm 1998 đã thi đấu tất cả 38 trận.

5. David Raya

38 trận tại Premier League mùa vừa qua chứng kiến người gác đền sinh năm 1995 có cho mình 12 trận giữ sạch lưới. Anh có hơn Jose Sa, Emiliano Martinez và Ederson 1 trận giữ sạch lưới – những cái tên còn lại trong danh sách các thủ môn giữ sạch lưới hơn 10 trận tại Ngoại hạng Anh mùa bóng vừa kết thúc.


XEM THÊM: