17 Tháng Ba, 2023

Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League: Man City đại chiến Bayern Munich, Real Madrid gặp Chelsea

Những lá thăm may rủi đã đưa hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch Champions League là Man City và Bayern Munich gặp nhau ngay tại tứ kết.

Sau loạt trận knock-out thuộc vòng 16 đội khép lại, các đại diện bước vào vòng tứ kết Champions League năm nay đã chính thức được xác định. Cụ thể, những đội bóng đã tiến đến vòng tứ kết gồm: Benfica, Chelsea, Bayern Munich, AC Milan, Inter Milan, Man City, Napoli và Real Madrid.

Tại buổi lễ bốc thăm vòng tứ kết diễn ra tại trụ sở của UEFA là Nyon (Thụy Sĩ), ban tổ chức cũng sẽ bốc thăm chia cặp cho vòng bán kết và tư cách đội chủ nhà trong trận chung kết. Các đội góp mặt ở vòng tứ kết này sẽ được chia thành 4 cặp đấu. Ban tổ chức sẽ bốc thăm ngẫu nhiên, bởi lẽ tại vòng này sẽ không còn đội hạt giống và các đội bóng cùng thuộc một liên đoàn vẫn có thể chạm mặt nhau.

Real Madrid sẽ tái đấu Chelsea.

Ở nhánh đấu đầu tiên, AC Milan sẽ đối đầu với Napoli. Trận đấu còn lại là màn trạm chán giữa Inter Milan và Benfica. Như vậy, 3 đội bóng thuộc Italia đều nằm ở nhánh một.

Còn ở nhánh còn lại, Real Madrid sẽ đối đầu với Chelsea, tái hiện lại màn thư hùng ở mùa giải năm ngoái. Trận đấu còn lại là cuộc chạm trán nảy lửa giữa Man City và Bayern Munich, hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch Champions League năm nay.

Man City sẽ là thách thức tiếp theo của Bayern Munich.

Tương tự như loạt trận vòng 16 đội vừa qua, tứ kết Champions League mùa 2022/23 sẽ thi đấu theo thể thức lượt đi và lượt về. 4 đội được bốc thăm đầu tiên trong 4 cặp đấu sẽ thi đấu trận lượt đi trên sân nhà. UEFA đã bãi bỏ luật bàn thắng sân khách từ mùa giải năm ngoái, vì vậy nếu hai đội bất phân thắng bại trong 90 phút, họ sẽ bước vào hiệp phụ. Nếu không thể định đoạt kết quả trong hiệp phụ, hai đội sẽ giải quyết thắng thua trên chấm luân lưu.

Các trận đấu lượt đi vòng tứ kết sẽ diễn ra vào các ngày 12/4 và 13/4. Còn các trận lượt về sẽ được tổ chức vào các ngày 19/4 và 20/4.

Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League:

Real Madrid vs Chelsea

Inter Milan vs Benfica

Man City vs Bayern Munich

AC Milan vs Napoli


XEM THÊM: