24 Tháng Tám, 2023

Kết quả bốc thăm AFC Cup: Hải Phòng vào bảng đấu vừa sức

Đại diện của Việt Nam đã rơi vào nhóm đấu có sự hiện diện của các đội từ Singapore, Malaysia, Indonesia.

Ngày 24/8, Lễ bốc thăm chia bảng AFC Cup 2023/24 đã diễn ra tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia. Giải đấu năm nay có sự tham gia của 36 đội bóng từ 5 khu vực khác nhau, được chia thành 9 bảng đấu. Đây là lần đầu tiên và duy nhất AFC Cup được tổ chức theo lịch trình hai năm (từ mùa thu sang mùa xuân), thay vì cả năm (từ mùa xuân sang mùa thu).

Hải Phòng ở bảng H
Hải Phòng ở bảng H

Đại diện duy nhất của Việt Nam tại giải đấu này là Hải Phòng FC, á quân V League 2022. Hải Phòng FC nằm ở khu vực Đông Nam Á, cùng với 11 đội bóng khác từ Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines và Campuchia. Họ được xếp vào bảng G, cùng với Hougang United của Singapore, Sabah FC của Malaysia và PSM Makassar của Indonesia.

Hougang United mùa giải năm ngoái không thi đấu thành công, chỉ về hạng 5 ở giải quốc nội nhưng nhờ vô địch Singapore Cup nên mới giành quyền thi đấu ở châu lục. Mùa này, họ cũng không tiến bộ hơn khi đang đứng thứ 6 sau 23 vòng đấu.

Sabah FC mùa trước là về thứ 3 ở Super League Malaysia 2022. Đây là mới là lần đầu tiên đội bóng này dự giải đấu cấp độ châu lục. Hiện tại, họ đang đứng thứ 4 ở giải VĐQG.

PSM Makassar đang là nhà đương kim vô địch Liga 1. Năm ngoái, họ vào đến trận chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á nhưng dừng bước trước Kuala Lumpur City. Tuy vậy, họ lại không có khởi đầu quá tốt ở mùa giải mới. Sau 9 vòng đấu, đội bóng này hiện tạm xếp 12 trong tổng số 18 đội.

Khu vực Đông Nam Á sẽ chọn ra 4 đại diện từ 3 bảng vào vòng sau. Như vậy, Hải Phòng muốn đi tiếp phải trở thành đội đầu bảng hoặc đội hạng nhì có thành tích tốt nhất.

Các trận đấu của bảng G sẽ diễn ra từ ngày 18/9/2023 đến ngày 7/12/2023. Hai đội xếp nhất và nhì bảng sẽ vào vòng knock-out, bắt đầu từ vòng 1/8 vào ngày 13/3/2024. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 5/5/2024 tại sân vận động Thammasat tại Thái Lan.


XEM THÊM: