10 Tháng Một, 2023

Kế hoạch bẫy Văn Hậu của HLV Shin thất bại toàn tập

Ông Shin Tae Yong đã chủ đích nhắm vào Đoàn Văn Hậu ở trước lẫn trong trận đấu nhưng bất thành.

Ngay sau buổi họp báo trước trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia, HLV Shin Tae Yong đã bất ngờ đăng lên trang Instagram cá nhân video ghi lại các pha va chạm gây tranh cãi của Đoàn Văn Hậu trước Malaysia và Indonesia. Chiến lược gia này kêu gọi các trọng tài cần có quyết định công tâm hơn.

Vào trận đấu, các cầu thủ Indonesia chủ đích thay nhau nhắm vào số 5 của Việt Nam bằng các pha tranh chấp quyết liệt. Hậu vệ phải Asnawi đã có những tình huống va chạm rất mạnh với Đoàn Văn Hậu. Trong khi đó số 23 Marc Klok liên tục khiêu khích và cố gắng làm quá ở các tình huống va chạm có sự hiện diện của cầu thủ người Thái Bình.

Các cầu thủ Indonesia thay nhau va chạm quyết liệt với Văn Hậu (Ảnh: Lao động)
Các cầu thủ Indonesia thay nhau va chạm quyết liệt với Văn Hậu (Ảnh: Lao động)

Động thái đăng tải video công kích vào Văn Hậu trước trận, HLV Shin đã giúp Việt Nam sớm có sự cảnh giác. Tân binh của CAHN bình tĩnh đối diện với rất nhiều những chiêu trò từ phạm lỗi, ăn vạ cho đến khiêu khích của đối phương, hòng mục đích câu thẻ đỏ cho Văn Hậu.

HLV Shin có lý do để nhắm vào hậu vệ sinh năm 1999 khi Văn Hậu thường thi đấu rất máu lửa, không ngại va chạm. Nhưng số 5 của Rồng vàng đã có một ngày cực hay về chuyên môn lẫn tâm thế thi đấu. HLV Park cũng thường có mặt sát đường biên để nhắc nhở cậu học trò.

Tình huống Marc Klok (23) ăn vạ và Văn Hậu câu được thẻ của số 15 (Ảnh: GN)
Tình huống Marc Klok (23) ăn vạ và Văn Hậu câu được thẻ của số 15 (Ảnh: GN)

Văn Hậu dù bị phạt một thẻ vàng, nhưng cũng câu được hai thẻ vàng khác cho đối thủ. Đồng thời, Hậu làm bẽ mặt Marc Klok, người có tình huống đóng kịch rất thô thiển trong vòng cấm Indonesia ở cuối trận.

Kế hoạch khiêu khích và tìm cách khiến Đoàn Văn Hậu bị đuổi của HLV Shin Tae Yong cùng các học trò đã thất bại toàn tập. Sự chuẩn bị trước, rồi nhắc nhở kịp thời của Ban huấn luyện, cộng với tâm thế tỉnh táo của Văn Hậu và không thể bỏ qua các quyết định chính xác từ trọng tài Araki Yusuke, tất cả đã giúp cựu sao Hà Nội FC hoàn thành trận đấu đầy thử thách một cách xuất sắc.


XEM THÊM: