21 Tháng Sáu, 2023

Kalvin Phillips muốn trực tiếp chốt tương lai với Pep Guardiola

Tiền vệ 27 tuổi thừa nhận muốn ở lại Man City và sẽ sớm gặp HLV Pep Guardiola để bàn bạc về tương lai.

Kalvin Phillips đã cùng với Man City giành được cú ăn 3 lịch sử ở mùa giải trước nhưng anh chỉ có 4 lần đá chính trên mọi đấu trường. Tính tổng cộng, cầu thủ người Anh đã có 21 lần ra sân bao gồm 17 lần được sử dụng từ băng ghế dự bị. Trước bối cảnh không được thường xuyên thi đấu, nhiều tin đồn cho rằng anh sẽ tìm bến đỗ khác, cụ thể là Liverpool.

Tuy nhiên mới đây, Phillips đã lên tiếng khẳng định bản thân muốn tiếp tục ở lại Etihad. Anh nói với tờ Telegraph:

Kalvin Phillips chốt tương lai tại Man City
Kalvin Phillips chốt tương lai tại Man City

“Ý định của tôi là ở lại CLB. Chúng tôi vừa giành được cú ăn ba, vì vậy không có lý do gì để tôi rời đi ngoài việc tôi không thi đấu. Tôi rõ ràng sẽ phải suy nghĩ về nó. Tôi không thể dành ra 12 tháng và nói rằng ‘Tôi không được ra sân nên tôi sẽ ra đi’. Như bạn đã thấy với nhiều cầu thủ ở City, có thể mất khá nhiều thời gian để gắn kết bản thân với đội. Hy vọng rằng tôi sẽ tận hưởng kỳ nghỉ của mình và sau đó làm việc chăm chỉ khi trở lại.”

“Tôi chắc chắn sẽ nói chuyện với Pep. Tôi không biết liệu sẽ gặp ông ấy vào mùa hè hay không vì mọi người đều tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi của mình. Mọi người đều muốn có khoảng thời gian xa bóng đá nên có lẽ tôi sẽ để đến khi trở lại giai đoạn tiền mùa giải. Tôi sẽ chỉ nói chuyện với ông ấy và có một cuộc trò chuyện tích cực.”

Tại City lúc này, Kalvin Phillips chỉ là phương án dự bị cho Rodri. Thậm chí anh sẽ còn rơi xuống sâu hơn trong danh sách ưu tiên khi có thông tin đội bóng muốn chiêu mộ Declan Rice.


XEM THÊM: