6 Tháng Một, 2023

Kaka nói gì khi không dự tang lễ Pele?

Cựu tiền vệ AC Milan có lời giãi bày về những sự cố gặp phải trong thời gian gần đây.

Hôm 2/1 vừa qua, Kaka đã không xuất hiện trong lễ tang của huyền thoại Pele. Sau đó, “Thiên thần” gửi lời đến gia đình bậc tiền bối cùng người hâm mộ trên trang Instagram cá nhân. Kaka viết:

“Bên cạnh những cuộc trò chuyện, tôi đã có nhiều cơ hội để tôn vinh vị Vua bóng đá nhờ vào con trai ông ấy. Đó là những khoảnh khắc đặc biệt mà tôi luôn cất giữ trang trọng trong tim mình. Lúc diễn ra World Cup 2022, tôi đã đề xuất Chủ tịch FIFA trao tặng một giải thưởng thường niên mang tên Pele. Hy vọng điều đó sẽ được chấp thuận.

Sự yêu quý và tôn trọng mà tôi dành cho gia đình ông ấy không hề thay đổi, giống như những lời tri ân và công nhận được gửi đến ông ấy theo nhiều cách khác nhau. Tôi vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình, đó là cống hiến cho sự phát triển của bóng đá Brazil, giúp đỡ những thế hệ cầu thủ trẻ. Sau cùng, bên cạnh sự công nhận, di sản của Vua bóng đá sẽ tồn tại mãi mãi.”

Kaka đăng ảnh chụp chung với tiền bối Pele.
Kaka đăng ảnh chụp chung với tiền bối Pele.

Cũng trong bức tâm thư kể trên, Quả bóng Vàng 2007 xin lỗi vì đã nói Ronaldo de Lima chỉ được xem như “gã béo đi bộ trên đường phố” ở Brazil.

“Cả cuộc đời, tôi luôn có vinh dự được nhận tình cảm và sự tôn trọng lớn lao từ khắp mọi nơi tôi từng đặt chân đến, đặc biệt là từ người Brazil. Trong kỳ World Cup vừa rồi, một câu nói của tôi tuy được đặt trong ngữ cảnh riêng biệt nhưng không may đã lan rộng như một lời chỉ trích đối với người hâm mộ. Tôi không bao giờ cố ý làm như thế…

Bình luận của Kaka về Ronaldo bị hiểu lầm.
Bình luận của Kaka về Ronaldo bị hiểu lầm.

Tôi chỉ nhắm tới những người, vào lúc đó, đang chống lại một thần tượng của đội tuyển Brazil. Tôi đã mắc sai lầm khi nhắc lại lời của một người bạn, nhưng tôi đã xin lỗi và chúng ta nên bỏ qua chuyện đó để cùng nhau bước tiếp,” Kaka chia sẻ.


XEM THÊM: