10 Tháng Tám, 2023

Huyền thoại M.U: ‘Arteta mua David Raya là sai lầm’

Peter Schmeichel cho rằng việc Mikel Arteta ký hợp đồng với David Raya để cạnh tranh với Ramsdale là sai lầm.

Thủ thành người Tây Ban Nha sẽ tiến hành kiểm tra y tế vào hôm nay sau khi Arsenal đồng ý một thỏa thuận trị giá 30 triệu bảng với Brentford vào đầu tuần này. Theo đó, David Raya sẽ cập bến với bản hợp đồng cho mượn trị giá 3 triệu bảng, trong khi Arsenal có tùy chọn để thực hiện việc mua đứt vào mùa hè tới với giá 27 triệu bảng.

Đến Emirates, Raya hiện sẽ cạnh tranh với Aaron Ramsdale cho vị trí thủ môn số một của Arsenal mùa này. Mục tiêu của HLV Arteta là muốn tạo ra động lực cho các vị trí trong đội hình của mình. Nhưng huyền thoại Peter Schmeichel lại cho rằng hành động của Arteta là sai lầm. Ông lo sợ sự xuất hiện của Raya sẽ làm xấu đi bầu không khí trong phòng thay đồ.

Peter Schmeichel lo sợ tác động xấu của David Raya lên phòng thay đồ
Peter Schmeichel lo sợ tác động xấu của David Raya lên phòng thay đồ

“Tôi hoàn toàn không hiểu. Làm thế nào mà một HLV có thể đi đến kết luận rằng việc cạnh tranh cho vị trí số một là điều tuyệt vời. Vị trí của thủ môn rất dễ phản ứng. Bạn không thể tự mình tạo ra bất cứ điều gì, bạn phải chờ mọi thứ xảy ra.” –  Schmeichel nói với BBC Radio 5 Live.

“Bây giờ Arsenal đang yêu cầu thủ môn của mình chứng minh rằng anh ta giỏi hơn người khác. Nhưng đó là một vị trí trên sân mà họ chỉ muốn ổn định. Khi bạn gặp một tình huống cạnh tranh, anh ta cũng chơi trận đấu đó cho chính mình và cho vị trí, tôi không hiểu cách làm này. Những gì họ đang cho thấy là đặt rất nhiều sự bất an vào hai thủ môn.”

“Đồng thời, có hai thách thức cho vị trí số một, họ cũng có khả năng tạo ra bầu không khí xấu trong phòng thay đồ vì đó là cuộc cạnh tranh thẳng thắn giữa hai người cho vị trí chính thức trong đội hình.”


XEM THÊM: