23 Tháng Tám, 2023

Huyền thoại Bayern: ‘Neymar lươn lẹo, khôn lỏi, chỉ chực chờ ăn vạ’

Cựu danh thủ Paul Breitner cảm ơn Al Hilal sau thương vụ bom tấn mới đây, nhưng lời cảm ơn ấy chẳng dễ nghe chút nào.

Breitner từng thi đấu 352 trận cho Bayern Munich và cùng đội bóng này đoạt hàng loạt danh hiệu. Với bản tính bộc trực điển hình của một người Đức, ông cảm thấy khó ưa trước những chiêu trò của Neymar. Nhân dịp Al Hilal bỏ tiền tấn để có được chữ ký của cựu sao Paris Saint-Germain, Breitner buông lời mỉa mai:

“Cảm ơn những người bạn Saudi vì đã chiêu mộ quý ngài Neymar – một trong những cầu thủ lươn lẹo nhất làng bóng đá suốt nhiều năm qua. Một cầu thủ hàng đầu, người chỉ biết ăn vạ và ngã vờ. Cậu ta thật tồi tệ. Một kẻ khôn lỏi. Tôi phải nói lời cảm ơn các bạn. Chúng tôi không cần cậu ta ở đây nữa.”

Neymar bị tiền bối khinh thường
Neymar bị tiền bối khinh thường

Neymar chia tay bóng đá đỉnh cao

Không ít cổ động viên tiếc nuối khi tiền đạo sinh năm 1992 rời bỏ châu Âu. Vẫn biết giải đấu Saudi Pro League đang vươn mình, nhưng còn lâu mới chạm tới đẳng cấp như những sân chơi hàng đầu lục địa già.

Neymar từng khiến làng túc cầu phát điên bởi tài năng phi thường. Thậm chí đã có thời điểm anh tiệm cận hàng ngũ của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, môi trường kém thuận lợi tại PSG cộng với phong độ thiếu ổn định khiến chân rê dắt xứ sở Samba thụt lùi dần. Viễn cảnh đoạt Quả bóng Vàng hay có thêm danh hiệu Champions League, vì thế cũng tan thành mây khói.

Ở tuổi 31, Neymar không hề “già”. Nhưng anh đã chọn một đấu trường thấp cấp hơn và nhận khoản lương kếch xù, để lại sau lưng một giấc mơ dang dở.


XEM THÊM: