15 Tháng Chín, 2023

Huyền thoại Arsene Wenger cảnh báo Arsenal về Champions League

Cựu HLV Arsene Wenger cho rằng việc trở lại đấu trường số 1 châu Âu sẽ khiến Arsenal gặp khó trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh.

Kết thúc mùa giải 2022/23 ở vị trí á quân và trở lại đấu trường Champions League, Arsenal bước vào mùa giải mới với những quyết tâm lớn hơn. Sau 4 vòng đấu, họ giành 3 chiến thắng và 1 trận hòa, xếp thứ 5 trên BXH hiện tại và chỉ kém Man City 2 điểm.

Khởi đầu tươi sáng là thế nhưng cựu HLV Arsene Wenger cho rằng đội bóng cũ sẽ phải trả giá trong cuộc đua vô địch khi còn phải tập trung cân bằng ở đấu trường châu Âu.

Champions League sẽ khiến Arsenal mất điểm tại Ngoại hạng Anh
Champions League sẽ khiến Arsenal mất điểm tại Ngoại hạng Anh

“Tôi nhận thấy Arsenal đã đầu tư rất nhiều tiền trong 4 năm qua. Họ đã đầu tư rất nhiều, nhưng phải nói rằng đó là những khoản đầu tư rất tốt. Họ vẫn có một đội ngũ trẻ, một đội ngũ tài năng. Tôi nghĩ họ đã học được từ những gì đã xảy ra với họ năm ngoái. Nhưng đội bóng phải thi đấu ở Champions League, nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến điểm số ở Ngoại hạng Anh.”

“Họ không thể đối phó tốt với điều đó nhất là về mặt tinh thần. Tôi chắc chắn rằng họ sẽ học được từ quá khứ. Tôi cũng tin rằng Man City đã mất De Bruyne trong một thời gian dài và Gundogan, một cầu thủ rất quan trọng. Arsenal có thể tận dụng lợi thế đó.” – Arsene Wenger nói với podcast của Seaman Says.

Trước mắt Pháo thủ hiện tại là chuyến hành quân đến sân của Everton ở vòng 5 Ngoại hạng Anh. Sau đó thầy trò HLV Arteta sẽ đón tiếp PSV trên sân nhà trong khuôn khổ bảng B Champions League.


XEM THÊM: