18 Tháng Tám, 2023

Hụt Olise, Chelsea tìm ra mục tiêu thay thế

Theo xác nhận từ Telegraph, The Blues đang nhắm đến Brennan Johnson để bổ sung sức mạnh cho hàng công.

 

Chelsea thất bại với Olise

Chelsea là một trong những CLB chi tiêu nhiều nhất ở kỳ chuyển nhượng hè này khi bỏ ra hơn 300 triệu bảng để chiêu mộ các tân binh. Sức mạnh tài chính của họ đã khiến Liverpool phải thất bại trong 2 thượng vụ Caicedo và Lavia.

Olise quyết định ở lại Palace
Olise quyết định ở lại Palace

Tuy vậy, không phải lúc nào Chelsea cũng ‘dùng tiền đè chết người’. Mới đây, họ đã quyết định dùng 35 triệu bảng để kích hoạch điều khoản giải phóng hợp đồng của Michael Olise với Crystal Palace. Tuy vậy, cầu thủ này lại bất ngờ từ chối và gia hạn với đội bóng chủ quản thêm 4 năm. Chính vì thế The Blues phải tìm cái tên mới thay thế vị trí mà Christopher Nkunku để lại do chấn thương.

Mục tiêu Brennan Johnson

Theo Telegraph, Chelsea đang nhắm Brennan Johnson, cầu thủ thuộc biên chế Nottingham Forest. Đây là một trong ngôi sao trẻ gây ấn tượng nhất mùa giải năm ngoái khi ghi được 8 bàn và kiến tạo 3 bàn tại Premier League.

Johnson trong trận gặp Arsenal mới đây
Johnson trong trận gặp Arsenal mới đây

Johnson là cầu thủ linh hoạt, có thể chơi ở nhiều vị trí tấn công khác nhau, cánh trái, cánh phải hoặc tiền đạo. Điểm mạnh của anh là tốc độ, sáng tạo và có khả năng dứt điểm tốt. Ngoài ra, Johnson sở hữu quốc tịch Anh nên càng thêm có giá đối với các CLB thiếu cầu thủ dạng home-growth.

Tuy nhiên, Forest không dễ dàng để Johnson ra đi. Họ mới đây đã từ chối lời đề nghị trị giá 35 triệu bảng từ Brentford. Tuy vậy, do áp lực phải tuân thủ luật công bằng tài chính, đội bóng của HLV Steve Cooper có lẽ suy xét đề nghị trên 50 triệu bảng cho ngôi sao này.


XEM THÊM: