30 Tháng Mười Hai, 2022

Học trò nhận thẻ đỏ, HLV Thái Lan phản ứng như ông Park làm với Văn Hậu

HLV Mano Polking cho rằng Sanrawat xứng đáng nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Indonesia.

Cuộc đấu giữa Indonesia vs Thái Lan đã diễn ra như kỳ vọng về tính chất của trận “chung kết” bảng A – AFF Cup 2022. Đã xuất hiện phạt đền, hai bàn thắng chia đều mỗi đội và còn một tấm thẻ đỏ. Từ phía sau, Sanrawat đã có tình huống đạp vào chân của Saddil bên phía Indonesia và bị truất quyền thi đấu ở phút 62.

Tình huống số 14 của Thái Lan phải nhận thẻ đỏ trực tiếp

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Mano Polking đã nêu những đánh giá về pha bóng này: “Tình huống đó cầu thủ của tôi chỉ ham bóng, không phải ác ý. Tuy nhiên trọng tài rút thẻ đỏ cũng hợp lý. Tôi không có gì để phàn nàn cả.”

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng Việt Nam cho rằng thuyền trưởng của Thái Lan đã rất thẳng thắn và không bênh vực học trò. Điều đó trái ngược với những gì HLV Park Hang Seo đã phát biểu về trường hợp của Văn Hậu sau trận gặp Malaysia.

Một số người hâm mộ Việt Nam cho rằng Polking không bênh học trò như ông Park
Một số người hâm mộ Việt Nam cho rằng Polking không bênh học trò như ông Park

Tuy nhiên thực tế những phát biểu của hai vị chiến lược gia này là khá tương đồng. HLV Park Hang Seo cũng đã nói: “Tôi biết nhiều người đang lên án Văn Hậu và cũng hiểu lý do là bởi một số tình huống cậu ấy đá hơi quá. Tuy nhiên khi thi đấu trên sân, chúng ta phải hiểu là cầu thủ luôn thể hiện với tinh thần cao nhất. Văn Hậu rốt cuộc chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ và không hề muốn triệt hạ đồng nghiệp.”

Các HLV này đều bảo vệ và khẳng định học trò của mình không ác ý. Điều đáng khen ở HLV Polking là thừa nhận trọng tài phạt thẻ đỏ cho Sanrawat là hoàn toàn chính xác. Với trận hòa trên đất Indonesia, người Thái có cơ hội lớn để về nhất bảng A và tránh khả năng gặp Việt Nam tại bán kết.


XEM THÊM: