28 Tháng Bảy, 2023

Hoàng Thị Loan thừa nhận ĐT nữ Việt Nam xuống tinh thần

Trong buổi tập chiều ngày 28/7, cầu thủ sinh năm 1995 đã tiết lộ tình hình toàn đội sau trận thua vừa rồi.

Qua 2 trận đấu tại World Cup nữ 2023, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung vẫn chưa giành được điểm nào. Đặc biệt, thất bại trước Bồ Đào Nha để lại nhiều tiếc nuối khi các cô gái Việt Nam hơi tự tin ở đầu trận, để rồi bị đối phương trừng phạt. Hậu vệ Hoàng Thị Loan tâm sự:

“Trước Bồ Đào Nha, chúng tôi mong muốn ghi được bàn nên ít nhiều đã vội vàng. Do dâng cao tấn công nên Việt Nam để lộ khoảng trống cho đối phương ghi bàn. Các cầu thủ Bồ Đào Nha sở hữu sức mạnh và tốc độ tốt nên hàng thủ chúng tôi không thể đối phó nổi, dẫn đến bị thủng lưới đáng tiếc. Bản thân tôi không hài lòng vì tôi không cản được những cầu thủ giỏi đi bóng.”

Tình hình ĐT nữ Việt Nam

Ngôi sao 28 tuổi nói tiếp:

“Khi trận đấu gặp Bồ Đào Nha khép lại, tôi rất buồn. Dù đã nỗ lực nhưng do một vài pha xử lý lỗi mà chúng tôi chịu bàn thua không đáng có. Tâm lý toàn đội hơi chùng xuống chứ không vui như sau khi đá với Mỹ. Chúng tôi thi đấu cố gắng nhưng không theo sát ý đồ chiến thuật của HLV trưởng.”

Buổi tập mới nhất của đội (Ảnh: VFF)
Buổi tập mới nhất của đội (Ảnh: VFF)

Dù sao, ĐT nữ Việt Nam vẫn duy trì lịch tập luyện đầy đủ. Hoàng Thị Loan thể hiện quyết tâm:

“Cả đội sẽ cố gắng trong trận đấu thứ ba tại World Cup và thể hiện tinh thần cao nhất. Tôi tin rằng các thầy sẽ chuẩn bị đội hình ra sân phù hợp trước Hà Lan để đạt được kết quả khả quan.”

Đoàn quân của thầy Chung sẽ chơi trận cuối gặp ĐT nữ Hà Lan vào lúc 14h ngày 1/8 trên sân Forsyth Barr Stadium, New Zealand.


XEM THÊM: