12 Tháng Chín, 2023

Hòa U23 Singapore, HLV Troussier nói thẳng về U23 Việt Nam

Những chiến binh trẻ trong tay ông thầy người Pháp cần phải rút ra bài học sau một chiến dịch chưa thực sự ấn tượng.

Ở lượt cuối vòng loại U23 châu Á 2023, U23 Việt Nam gây thất vọng khi chỉ có được 1 điểm từ tay U23 Singapore. Hết trận, HLV Philippe Troussier phát biểu:

“Các học trò của tôi không giữ được quyết tâm và tinh thần trong trận hôm nay, bởi đội đã có suất vào vòng chung kết. Tôi cho rằng điều đó khiến họ ít nhiều đã đánh mất sự tập trung trong một số pha bóng.

Tôi không muốn chê trách đội bóng bởi ban đầu chúng tôi đặt mục tiêu đoạt vé tham dự VCK U23 châu Á và chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ này.

Về kết quả trận đấu, thì đây không phải những gì chúng tôi mong muốn. Ở các thông số như kiểm soát bóng, tạo cơ hội, số cú sút,… U23 Việt Nam đều vượt trội đối phương. Hầu như các đội bóng áp đảo ở những thống kê này sẽ giành 3 điểm, tuy nhiên trong bóng đá thì chuyện gì cũng có thể xảy ra.”

U23 Việt Nam còn thiếu đường nét (Ảnh: Báo Đắk Lắk)
U23 Việt Nam còn thiếu đường nét (Ảnh: Báo Đắk Lắk)

Những chiến binh Sao Vàng bộc lộ khuyết điểm

Nhà cầm quân 68 tuổi phân tích những khía cạnh chưa tốt của đội nhà:

“U23 Việt Nam cần giảm bớt những bàn thua ở các tình huống cố định, đồng thời tăng khả năng ghi bàn từ những tình huống mở. Tôi thấy phần lớn các pha lập công tại V-League cũng bắt nguồn từ những tình huống cố định và phụ thuộc rất nhiều vào các ngoại binh.

Những vấn đề này không thể khắc phục một sớm một chiều. Nhưng với tầm nhìn là phát triển đội tuyển và ra biển lớn để chơi sòng phẳng với các đội mạnh của châu lục thì chúng ta cần tiến bộ trong khả năng ghi bàn ở những pha bóng mở.

U23 Việt Nam giữ bóng 85% nhưng chưa tìm ra phương án tối ưu. Hai bàn thắng đến từ chấm penalty và phạt góc. Đây cũng là tình trạng chung của bóng đá Việt Nam hiện tại. Chúng ta còn dựa nhiều vào các tình huống cố định, tận dụng những cầu thủ to cao, tranh chấp tốt.”


XEM THÊM: