31 Tháng Mười Hai, 2022

Hòa Singapore, Việt Nam dễ lại dùng đội dự bị đấu Myanmar

Với những khởi đầu thuận lợi, Việt Nam có lý do để tiếp tục dưỡng sức cho các trụ cột ở AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo có lẽ hài lòng dù bị Singapore cầm hòa không bàn thắng. Ông bảo toàn được lực lượng sau một trận đấu phải chơi trên sân nhân tạo, hầu hết các trụ cột đều được nghỉ ngơi và một số được vào sân trong hiệp hai để lấy cảm giác thi đấu.

Đặc biệt, không thắng Singapore giúp cơ hội chủ động chọn đối thủ ở bán kết của Việt Nam vẫn còn vẹn nguyên, thay vì khả năng cao sẽ gặp đội nhì bảng A vốn vẫn chưa được xác định. Hiện vé đi tiếp gần như chắc chắn nằm trong tay Rồng vàng. Chỉ có kịch bản Malaysia vs Singapore chia điểm và Myanmar đánh bại Việt Nam cách biệt 7 bàn thì Rồng vàng mới bị loại.

Các cầu thủ dự bị có cơ hội tiếp tục đá chính trước Myanmar
Các cầu thủ dự bị có cơ hội tiếp tục đá chính trước Myanmar

Do đó, rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ lại tung đội hình không mạnh nhất để tiếp người Miến trên sân nhà, bất chấp vừa bị Singapore cầm chân không bàn thắng. Điều này có thể phụ thuộc và thứ hạng của bảng A và việc ông Park muốn gặp đội nào hơn tại bán kết.

Nếu Thái Lan nhì bảng A và nhà cầm quân người Hàn chưa muốn sớm tái đấu Voi chiến, HLV Park Hang Seo càng có lý do để dùng đội hình phụ tại lượt cuối. Một trận đấu cầm chừng với kết quả hòa nữa sẽ đưa Việt Nam xuống vị trí thứ hai với điều kiện là Malaysia vs Singapore không chia điểm.

Myanmar không mạnh ở giải lần này
Myanmar không mạnh ở giải lần này

Còn nếu Thái Lan nhất bảng A và Việt Nam vẫn chưa muốn đụng độ, Rồng vàng sẽ chơi quyết tâm hơn trước Myanmar. Dù vậy, ông Park có thể sẽ không để các học trò bung hết sức vì người Miến hiện nay không còn khó chịu như trước. Họ thậm chí đã hòa Lào một cách hú vía trong thế rượt đuổi. Vậy nên, khả năng cao Việt Nam cũng sẽ không sử dụng đội hình tối ưu đấu đối thủ này, bất chấp các kịch bản.


XEM THÊM: