25 Tháng Năm, 2023

“Họ xứng đáng được chơi ở một cấp độ khác”

HLV Roberto De Zerbi thừa nhận màn so tài với Man City có thể là trận đấu trên sân nhà cuối cùng của Moises Caicedo và Alexis Mac Allister cho Brighton.

Caicedo và Mac Allister là 2 trong số những tiền vệ được thèm muốn nhất Premier League. Cả hai đều tận hưởng mùa giải tuyệt vời với The Seagulls đảm bảo suất dự cúp châu Âu mùa tới. Vào hè vừa qua, Arsenal đã nỗ lực để chiêu mộ Caicedo nhưng bất thành. Trong khi đó, Man United và Chelsea cũng nằm trong số những người ngưỡng mộ tuyển thủ Ecuador.

Caicedo và Mac Allister có thể rời Brighton vào mùa hè này
Caicedo và Mac Allister có thể rời Brighton vào mùa hè này

Mac Allister – người đã vô địch World Cup 2022 cùng Argentina – là một cái tên khác trong danh sách chuyển nhượng mùa hè của Quỷ đỏ với các báo cáo mới nhất cho thấy, anh sắp sửa chuyển đến Liverpool. Chia sẻ về bộ đôi này, HLV De Zerbi cho biết:

“Đây có thể là trận đấu cuối cùng nhưng tôi không biết. Họ có thể có khả năng thay đổi (CLB) vì họ xứng đáng được chơi ở một cấp độ khác. Nhưng bây giờ chúng tôi có thể cho họ cơ hội thi đấu ở châu Âu vì trình độ của chúng tôi giờ đã tốt hơn. Chúng tôi có thể cung cấp cho họ một khả năng nữa”.

De Zerbi hy vọng bóng đá châu Âu mùa tới có thể giữ chân cặp đôi trên
De Zerbi hy vọng bóng đá châu Âu mùa tới có thể giữ chân cặp đôi trên

Khi được hỏi liệu một suất dự cúp châu Âu có thể tạo ra sự khác biệt trong việc Caicedo và Mac Allister ở lại CLB hay không, De Zerbi trả lời:

“Có thể. Họ có thể có thêm động lực. Nhưng họ là những người rất tốt. Khi tôi làm việc, tôi nghĩ cho bản thân mình, tôi nghĩ cho CLB của mình nhưng tôi vẫn nghĩ cho các cầu thủ vì các cầu thủ có một sự nghiệp, một cuộc đời và chúng ta không thể quyết định thay họ. Tôi không biết Tony (chủ sở hữu Brighton) có thể quyết định điều gì nhưng nếu họ muốn ra đi, đối với bản thân tôi, họ rời đi là đúng”.


XEM THÊM: