20 Tháng Tám, 2023

HLV U23 Lào nói gì sau trận thua thuyết phục trước U23 Việt Nam?

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu gặp U23 Việt Nam, HLV trưởng U23 Lào Gugiermo Arena đã có những phát biểu rất đáng chú ý.

HLV U23 Lào dành lời khen cho U23 Việt Nam

Mở đầu buổi phỏng vấn, HLV Gugiermo Arena thừa nhận U23 Việt Nam quá mạnh, đồng thời chỉ ra nguyên nhân khiến U23 Lào thua trận.

“Chúng tôi biết đối thủ của mình hôm nay là U23 Việt Nam, đội có tính tổ chức rất cao. Trong đội hình của chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ hơn họ. Chúng tôi cố gắng hết sức để khiến Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau bàn gỡ, U23 Lào đã mất tập trung. Mọi thứ xảy ra quá nhanh và chúng tôi đã thua trận sau đó.” – HLV Gugiermo Arena cho biết.

U23 Việt Nam 4-1 U23 Lào
U23 Việt Nam dễ dàng có được chiến thắng trước U23 Lào. (Ảnh Vietnamnet)

Ông cũng nhấn mạnh rằng U23 Lào cần phải chơi tập trung hơn, đặc biệt là trước những đối thủ mạnh như U23 Việt Nam.

“U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ giỏi và dày dặn kinh nghiệm. Trong những trận đấu khó như thế này, đội cần phải tập trung ở mọi thời điểm. Đối đầu với U23 Việt Nam không thể để bị mất tập trung. U23 Lào phải nhanh hơn. Việt Nam xứng đáng với trận thắng này. Họ mạnh hơn chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc và tiến về phía trước”. – HLV Gugiermo Arena nói thêm.

Trong trận đấu này, U23 Việt Nam là đội có được bàn thắng dẫn trước ở hiệp 1. Sang đầu hiệp 2, U23 Lào bất ngờ có được bàn thắng gỡ hòa sau sai lầm của Văn Chuẩn. Đây được xem là một sự tiến bộ của đội bạn khi có thể ghi bàn vào lưới U23 Việt Nam.

Nhưng khi HLV Hoàng Anh Tuấn tung ra hàng loạt sự thay đổi người sau đó, thì cũng là lúc U23 Lào bị hủy diệt. Minh Quang, Xuân Tiến và Vĩ Hào là những người đã ghi bàn trong hiệp 2 để ấn định chiến thắng 4-1 cho U23 Việt Nam. Với kết quả này, U23 Việt Nam chỉ cần hòa trước Philippines ở lượt trận cuối thì đã có thể giành vé vào bán kết.


XEM THÊM: