17 Tháng Năm, 2023

HLV U22 Thái Lan cáo buộc U22 Indonesia thiếu tinh thần thể thao

Màn thư hùng trên đất Campuchia vào tối ngày 16 tháng 5 đã để lại nhiều bài học cho người trong cuộc.

Được đánh giá nhỉnh hơn U22 Indonesia nhưng U22 Thái Lan đã chịu thất bại đau đớn tại trận chung kết SEA Games 32. HLV Issara Sritharo thừa nhận sai lầm của “Voi Chiến”:

“Tôi xin lỗi các cổ động viên vì không thể hoàn thành mục tiêu. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều nhưng có những khía cạnh mà cả đội phải chấp nhận rằng mình đã làm chưa tốt.

U22 Thái Lan phải khắc phục những sai sót. Đây là kinh nghiệm đối với bản thân tôi cũng như các cầu thủ. Chúng tôi đáng bị chê trách khi để đối phương ghi bàn như thế. Tuy nhiên, Indonesia cũng đã thiếu tinh thần thể thao.

Tôi thấy bước ngoặt của trận chiến đến từ bàn thua thứ ba. U22 Thái Lan đã bị xuống tinh thần và thủng lưới thêm. Đã có lúc tôi tưởng rằng U22 Thái Lan có thể ngược dòng nhưng những tấm thẻ đỏ đã khiến chúng tôi khó khăn.”

Người Thái về nhì trong hai kỳ SEA Games liên tiếp (Ảnh: Báo Lao động)
Người Thái về nhì trong hai kỳ SEA Games liên tiếp (Ảnh: Báo Lao động)

Nói về màn xô xát giữa đôi bên, ông Issara Sritharo cho biết:

“Đó là cảm xúc chung đến từ diễn biến trận đấu. Dẫu vậy, các cầu thủ phải kiểm soát hành vi của mình. Tôi không thể bước vào đám đông đang gây hấn để can ngăn được. Dù sao khi trận đấu khép lại thì đôi bên không có sự cố gì khác. Chúng ta không thể ẩu đả vì nó sẽ ảnh hưởng tới khán giả và cả các cầu thủ.

Hình ảnh xấu xí của hai đội (Ảnh: VnExpress)
Hình ảnh xấu xí của hai đội (Ảnh: VnExpress)

Tôi mong rằng các học trò của tôi sẽ sớm hồi phục hoàn toàn để trở về chơi bóng cho CLB. Có thể sẽ có những bình luận liên quan đến vụ cãi vã này, nhưng đó là một bài học. Các cầu thủ trẻ cần phải học cách kiềm chế sự nóng nảy để không rơi vào những tình huống tương tự.”


XEM THÊM: