9 Tháng Năm, 2023

HLV U22 Malaysia đổ thừa thời tiết sau khi thua U22 Việt Nam

Cơn mưa kéo dài tại Phnôm Pênh đã ảnh hưởng không nhỏ đến màn trình diễn của hai đội.

Trong trận đấu “bản lề” vào tối ngày 8/5, U22 Malaysia đã thất thủ trước U22 Việt Nam với tỷ số 1-2. HLV Elavarasan Elangowan không có nhiều điều để phàn nàn về kết quả này ngoại trừ vấn đề thời tiết:

“Chúng tôi bại trận dù đã cố gắng hết sức. Tôi không trách các học trò. Trái bóng tròn nên mọi thứ đều có thể xảy ra. U22 Malaysia không giành được kết quả như ý nhưng phải chấp nhận thôi. U22 Việt Nam đã chơi tốt, nhưng cũng phải nói rằng trời mưa khiến sân rất xấu nên khó xử lý bóng. Tôi chỉ biết than trời thôi, còn trọng tài thì tôi không có ý kiến gì.

Hôm nay U22 Việt Nam chỉ cần hòa trong khi chúng tôi buộc phải thắng. Họ được phép phòng ngự trong khi chúng tôi phải tấn công. Tôi nghĩ U22 Malaysia thi đấu không quá tệ nhưng U22 Việt Nam có kinh nghiệm trong thế trận kiểu này và điều đó tạo ra khác biệt trên bảng tỷ số.

U22 Malaysia vẫn còn một trận nữa và chúng tôi sẽ tập trung đá nốt trận đấu đó, mang đến những gì tốt nhất có thể trước khi rời giải.”

Vị chiến lược gia 61 tuổi phát biểu trong buổi họp báo sau trận (Ảnh: VnExpress)
Vị chiến lược gia 61 tuổi phát biểu trong buổi họp báo sau trận (Ảnh: VnExpress)

Ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 32, U22 Malaysia đã thua cả U22 Thái Lan và U22 Việt Nam. Khi được đề nghị so sánh hai đối thủ này, ông Elavarasan cho biết:

“Cũng khó lắm vì phong cách hai đội khác nhau. Họ là hai tập thể mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Tôi từng đến Việt Nam. Tôi biết nền bóng đá của các bạn nổi tiếng ở Đông Nam Á và là một trong những đội mạnh nhất, bên cạnh Thái Lan. Tôi nghĩ bóng đá Malaysia cũng tốt và đang trên đường tiến lên nhóm trên cùng các bạn. Tuy nhiên kết quả, thành tích mới tạo nên sự khác biệt.”


XEM THÊM: