5 Tháng Năm, 2023

HLV U22 Indonesia tuyên bố sẽ ‘làm gỏi’ U22 Việt Nam

Những chiến thắng vang dội giúp tinh thần của thuyền trưởng Indra Sjafri cùng các học trò lên cao.

U22 Indonesia đang thể hiện sức mạnh đáng gờm tại SEA Games 32. Hôm qua (4/5), đoàn quân xứ sở vạn đảo đã vùi dập Myanmar với tỷ số đậm đà 5-0 để dẫn đầu bảng A. Sau hai trận, U22 Indonesia ghi tổng cộng 8 bàn và chưa thủng lưới lần nào.

Với màn trình diễn của các học trò, HLV Indra Sjafri tự tin hướng tới những mục tiêu lớn. Ông khẳng định:

“Đây là trận đấu thứ hai của đội và các học trò của tôi đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Chúng tôi thay đổi một số vị trí vì vài cầu thủ xuống thể lực, cần được nghỉ ngơi. Chúng tôi phải chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho vòng bán kết, chung kết. Đó mới là những trận đấu khó khăn. U22 Indonesia phải luôn sẵn sàng khi vượt qua vòng bảng.”

Một buổi tập của U22 Indonesia (Ảnh: Head Topics)
Một buổi tập của U22 Indonesia (Ảnh: Head Topics)

Vị chiến lược gia 60 tuổi tiết lộ quá trình chuẩn bị và sinh hoạt của binh đoàn áo đỏ:

“U22 Indonesia gặp may khi các cầu thủ được thi đấu 6-7 tháng tại giải vô địch quốc gia. Họ đều sẵn sàng để mang tới màn trình diễn tốt nhất cho U22 Indonesia. Về sự tự tin, chúng tôi có đầy đủ 20 cầu thủ tập trung chỉ 5 ngày trước giải, một số người hội quân muộn. Chúng tôi cũng có đội ngũ chuyên gia tâm lý để xây dựng sự tự tin, tinh thần cho đội.”

Cuối cùng, ông Sjafri đề cập cụ thể đến việc phục thù U22 Việt Nam nếu hai bên tái ngộ:

“Chúng tôi từng thất bại trước U22 Việt Nam ở chung kết SEA Games năm 2019 nên rất muốn trả nợ. U22 Indonesia gặp đối thủ nào cũng sẽ thắng. Tất nhiên tôi chưa nghĩ nhiều tới các đội ở bán kết mà tập trung vượt qua vòng bảng trước đã.”


XEM THÊM: