28 Tháng Hai, 2023

HLV U20 Việt Nam tuyên bố ‘bắt thóp’ U20 Australia

Tập thể “Những chiến binh Sao Vàng” không hề nao núng dù phải đụng độ các đối thủ tiếng tăm của châu lục.

Chiều 28/2, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có buổi họp báo trước thềm màn đọ sức giữa U20 Việt Nam và U20 Australia. Nhà cầm quân 55 tuổi chia sẻ về quá trình tập luyện của đội:

“Chúng tôi trải qua 3 tuần chuẩn bị. Hiện giờ, các cầu thủ trụ cột đã có mặt cùng U20 Việt Nam. Chúng tôi đã hoàn thành đợt chuẩn bị với 2 trận giao hữu gặp Saudi Arabia và Dubai City FC.

Tại Việt Nam thì đang nóng nhưng qua đây thời tiết lạnh. Khí hậu Fergana thích hợp với các trận đấu. Thời tiết lạnh nhưng không khí trong lành và dễ chịu. Tình hình sức khoẻ [của các cầu thủ] hiện tại đã ít nhiều cho thấy điều đó. Cả đội không có trường hợp chấn thương nào. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu gặp U20 Australia với 100% lực lượng.”

Ông Tuấn và người đồng cấp Trevor Morgan. (Ảnh: VFF)
Ông Tuấn và người đồng cấp Trevor Morgan. (Ảnh: VFF)

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng khẳng định ông đã nắm được ưu, khuyết điểm của đoàn quân xứ sở chuột túi nhờ kinh nghiệm làm việc tại các cấp độ trẻ:

“Qua nhiều năm chinh chiến, tôi từng phụ trách đội U17, U19 và theo dõi U23 Australia. Họ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tôi hết sức tôn trọng U20 Australia.”

Ông Tuấn từng tạo nên kỳ tích khi giúp U19 Việt Nam lọt vào bán kết giải U19 châu Á năm 2016, qua đó giành quyền tham dự vòng chung kết U20 thế giới 2017. Lứa cầu thủ trẻ khi đó gồm những gương mặt như Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh, Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu,… sau này đã khẳng định được tên tuổi. Năm nay, khán giả nhà hy vọng lứa Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt,… tái lập điều kỳ diệu như thế hệ đàn anh.


XEM THÊM: