16 Tháng Năm, 2023

HLV Troussier nói gì sau tấm huy chương đồng của U22 Việt Nam?

Chiến lược gia người Pháp không thực sự thỏa mãn với tấm huy chương đồng, nhưng tin rằng SEA Games 32 đã mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

“Trước khi vào trận, chúng tôi muốn giành chiến thắng và lấy tấm huy chương đồng. Chúng tôi muốn để lại hình ảnh tích cực về kỷ niệm SEA Games ở Campuchia và khoảnh khắc ở đây. Trận này không chỉ có ý nghĩa tranh chấp huy chương mà còn là khởi đầu cho hành trình mới”, HLV Troussier chia sẻ sau chiến thắng 3-1 của U22 Việt Nam trước U22 Myanmar ở trận tranh hạng 3 môn bóng đá nam SEA Games 32.

U22 Việt Nam đánh bại U22 Myanmar ở trận tranh hạng 3 (Ảnh: Thanh Niên)
U22 Việt Nam đánh bại U22 Myanmar ở trận tranh hạng 3 (Ảnh: Thanh Niên)

Dù U22 Việt Nam không bảo vệ thành công tấm huy chương vàng nhưng theo chiến lược gia người Pháp, những gì mà các học trò của ông đã thể hiện ở giải đấu này có nhiều điều tích cực:

“Tôi hài lòng với cầu thủ trận này. Huy chương đồng không đáp ứng được kỳ vọng của công chúng nhưng nếu nhìn ở góc độ chuyên môn thì chúng tôi đang tiến bộ. Việc còn lại thì chúng tôi phải hoàn thiện mình, phải chỉn chu trước các đối thủ sắp tới ở châu Á. Trong thời gian 2,5 tháng tới, tôi sẽ phải xem học trò của mình tiến bộ như thế nào.”

Sau 2 năm liên tiếp là chủ nhân của tấm huy chương vàng SEA Games, năm nay “những chiến binh sao vàng” đã không thể lặp lại thành công của những người đàn anh. Đánh giá về lứa cầu thủ hiện tại, “phù thủy trắng” cho biết:

“Về mặt tổ chức, đấu pháp và lối chơi, tôi thấy không có đội nào quá vượt trội so với Việt Nam. Các đội đều ngang nhau. Khác biệt là trải nghiệm thực chiến.

U22 Việt Nam hứa hẹn sẽ còn tiến bộ trong tương lai (Ảnh: Thanh Niên)
U22 Việt Nam hứa hẹn sẽ còn tiến bộ trong tương lai (Ảnh: Thanh Niên)

Các cầu thủ của Thái Lan, Indonesia và Malaysia được thi đấu nhiều, thậm chí đá ở nước ngoài. Nòng cốt của họ là U22. Còn Việt Nam, ví dụ như trận này có sáu cầu thủ U20. Theo tôi, thành phần hiện tại của Việt Nam có nhiều cầu thủ tài năng. Sau này họ có thể giúp Việt Nam giành thành tích tốt hơn.”


XEM THÊM: