5 Tháng Năm, 2023

HLV Troussier lần đầu tiên làm điều này với U22 Việt Nam tại SEA Games

U22 Việt Nam có thời gian nghỉ ngơi thoải mái trước khi đối đầu U22 Malaysia.

Sau khi giành chiến thắng ấn tượng trước U22 Singapore, U22 Việt Nam được HLV Philippe Troussier tặng thưởng cho 2 ngày nghỉ liên tiếp. Thay vì ra sân tập luyện như thường lệ, các cầu thủ chỉ cần tập gym nhẹ nhàng và hồi phục ở khách sạn.

Đây là điều khác biệt so với các kỳ SEA Games trước, khi các huấn luyện viên trưởng thường chỉ cho phép những cầu thủ đá chính nghỉ ngơi một buổi tập sau ngày thi đấu, còn những cầu thủ khác vẫn phải tập luyện bình thường.

HLV Troussier muốn các học trò tranh thủ nghỉ ngơi
HLV Troussier muốn các học trò tranh thủ nghỉ ngơi

Còn nhớ HLV Park Hang-seo khi còn dẫn dắt Việt Nam ở 2 kỳ SEA Games gần nhất là SEA Games 30 và SEA Games 31 cũng chỉ cho những cầu thủ thi đấu nhiều được tập nhẹ vào buổi tập ngày hôm sau, còn những cầu thủ còn lại phải hoàn thành giáo án huấn luyện và đến buổi tập tiếp theo thì toàn bộ cầu thủ phải có mặt, trừ khi có chấn thương hoặc sức khỏe không tốt. Tuy nhiên, U22 Việt Nam của HLV Troussier đã được nghỉ tập 2 ngày liên tiếp 4/5 và 5/5.

Theo một thành viên của U22 Việt Nam, lý do nhà cầm quân người Pháp cho các cầu thủ được nghỉ tập là vì đến ngày 8/5 toàn đội mới bước vào trận thứ 3 ở vòng bảng môn bóng đá nam với U22 Malaysia nên ông muốn các cầu thủ của mình có sự hồi phục tối ưu nhất.

Các cầu thủ U22 Việt Nam thư giãn sau chiến thắng trước U22 Singapore
Các cầu thủ U22 Việt Nam thư giãn sau chiến thắng trước U22 Singapore

Hiện tại, U22 Việt Nam đang dẫn đầu bảng B sau 2 trận toàn thắng 2-0 trước U22 Lào và 3-1 trước U22 Singapore. Ngày 8/5 tới đây, các cầu thủ trẻ sẽ chạm trán U22 Malaysia vào lúc 19 giờ.


XEM THÊM: