18 Tháng Tư, 2023

HLV Troussier chỉ ra đối thủ mạnh nhất SEA Games 32

Theo ông thầy người Pháp thì U22 chính là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch.

Trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam tại Vũng Tàu, HLV Troussier đã chia sẻ tình hình toàn đội và nói về mục tiêu tại SEA Games sắp tới:

“Trong 3 tuần vừa qua, khoảng 80-90% cầu thủ đã được ra sân ở V.League. Điều này rất quan trọng cho quá trình chuẩn bị của đội.

U22 Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho giải đấu (ảnh: VFF)
U22 Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho giải đấu (ảnh: VFF)

Tất cả các đối thủ sắp tới đều quen thuộc ở Đông Nam Á. Họ sẽ có tham vọng riêng, thậm chí là vô địch, nên không trận nào là dễ dàng với đội tuyển U22 Việt Nam. U22 Thái Lan là đội mạnh nhất. Chúng tôi đã tìm hiểu đối thủ, và mục tiêu là bảo vệ huy chương vàng.

U22 Việt Nam đã có 3 trận đấu ở Doha Cup 2023 với những đội top đầu châu Á, giúp tôi có đánh giá sơ bộ và cải thiện năng lực cho các cầu thủ. Sau Doha Cup 2023, họ đã có sự tự tin đáng kể. SEA Games sắp tới thi đấu với các đối thủ cùng khu vực chỉ ngang bằng và không hơn về trình độ thì cầu thủ sẽ chơi tốt hơn.

 HLV Troussier đánh giá cao U22 Thái Lan
 HLV Troussier đánh giá cao U22 Thái Lan

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu tập với CLB TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu. Nói về điều này, HLV Troussier cho biết: “2 trận đấu sắp tới sẽ đá kín bởi tôi sợ có nhiều người Thái Lan xem và tiết lộ bí mật. Tôi sẽ sớm chốt đội hình dự SEA Games 32 sau khi xem xét tất cả các yếu tố.

Các cầu thủ hiện tại tôi gọi không chỉ phục vụ cho SEA Games 32 mà còn hướng đến các sự chuẩn bị khác cho U23 và ĐT Việt Nam. SEA Games 32 là một giải đấu, nhưng cũng là một phần cho mục tiêu xa hơn của tôi với bóng đá Việt Nam.”


XEM THÊM: