13 Tháng Năm, 2023

HLV Troussier bảo vệ các học trò

Chiến lược gia người Pháp nhận hết trách nhiệm về mình đồng thời bảo vệ các học trò sau trận thua đau trước U22 Indonesia.

U22 Việt Nam khép lại giấc mơ bảo vệ HCV khi thất bại trước U22 Indonesia tại bán kết. Sau trận đấu, HLV trưởng – ông Philippe Troussier đã ra sức bảo vệ các cầu thủ:

“Ở SEA Games trước U22 Việt Nam có 3 cầu thủ quá tuổi, cộng thêm Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Thanh Bình đã có ít nhất một trận ở đội tuyển quốc gia. Năm 2019, đội có tới 9 cầu thủ ở đội tuyển quốc gia. Tất nhiên bây giờ khó để nói về điều đó nhưng đây là sân chơi cho các em U22 rèn luyện bản thân.

Thế hệ này, tôi biết có nhiều người nhận xét họ không tốt, họ chịu nhiều chỉ trích. Khi tôi nhận dẫn dắt U19 Việt Nam trước đây cũng là thế hệ này, họ vừa thua Campuchia. Tôi cũng nghe những lời nhận xét không tốt nhưng vẫn dẫn dắt các em. Đến lúc này, tôi không nuối tiếc. Tôi hiểu nhiều người cho rằng lứa cầu thủ này không có nhiều cá nhân nổi bật nhưng nếu được huấn luyện hợp lý họ có thể trình diễn lối đá tích cực.”

Ông Troussier buồn bã trong buổi họp báo (Ảnh: Dân Trí)
Ông Troussier buồn bã trong buổi họp báo (Ảnh: Dân Trí)

Trong suốt trận đấu, U22 Việt Nam tạo được nhiều cơ hội hơn, cầm bóng nhiều hơn và có lợi thế hơn người trong phần lớn hiệp 2. Tuy nhiên, chúng ta luôn phải rượt đuổi đối phương vì để thua 2 bàn từ các pha ném biên. Ông Troussier cũng chia sẻ về chuyện này:

“Đó là những bàn thua không đáng có. Chúng tôi có chuẩn bị, phân tích phương án này của U22 Indonesia. 2 bàn thua này là do sự thiếu tập trung và thiếu kinh nghiệm. Chúng tôi bố trí 10 cầu thủ trong vòng cấm nhưng kinh nghiệm thực chiến của các em có hạn dẫn đến bàn thua này. Tuy nhiên tôi không biện minh gì.”

Cuối cùng, chiến lược gia người Pháp khen ngợi tinh thần thi đấu của toàn đội: “Dù thua 2 bàn nhưng toàn đội vẫn tiếp tục nỗ lực chơi bóng, bỏ qua sai lầm để gỡ hòa. Tôi nghĩ là những lỗi sai này nếu nhìn nhận tích cực hoàn toàn có thể cải thiện. Trong thời điểm có bóng, cầu thủ làm tốt. Tôi tin các em làm tốt hơn nữa trong tương lai.”

U22 Việt Nam đã từng rất gần vé vào chung kết
U22 Việt Nam đã từng rất gần vé vào chung kết

Sau trận thua này, U22 Việt Nam sẽ đá trận tranh HCĐ với đội thua trong cặp đấu giữa U22 Thái Lan và U22 Myanmar.


XEM THÊM: