6 Tháng Một, 2023

HLV Thái Lan mừng ra mặt khi được Châu Kiệt Luân ‘giúp sức’ đấu Malaysia

Mano Polking cảm thấy rất may mắn khi Malaysia mất đi sự cổ vũ trực tiếp của hơn 2 vạn CĐV tại cuộc tiếp đón Thái Lan.

“Chúng tôi rất may mắn nhờ buổi hòa nhạc, vì sức chứa của sân vận động sẽ giảm khoảng 20.000 người,” HLV Polking nói trong cuộc họp báo trước trận đấu ngày 7/1 giữa Malaysia và Việt Nam. “Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng đây vẫn sẽ là một trận đấu khó khăn.”

Chảo lửa 80 nghìn chỗ ngồi Bukit Jalil không thể hoạt động hết công suất tại trận đấu này. Lý do là vì vào ngày 15/1 sẽ có buổi hòa nhạc với sự góp mặt của ca sĩ Châu Kiệt Luân. Do đó ngoài đường pitch của sân đấu này đang trong quá trình thi công sân khấu.

Sân nhà của Malaysia bị hạn chế sức chứa do buổi hòa nhạc của Châu Gia Kiệt
Sân nhà của Malaysia bị hạn chế sức chứa do buổi hòa nhạc của Châu Gia Kiệt

Hiện nay khu vực thi công khiến tầm nhìn của một phần khán đài bị che khuất, vậy nên sẽ làm ảnh hưởng đến khoảng 21 nghìn chỗ ngồi. Điều này khiến LĐBĐ Malaysia chỉ có thể phát hành 59 nghìn vé. Áp lực cho ĐT Thái Lan vào trận đấu ngày mai nhờ đó sẽ giảm đi đáng kể.

Trong quá khứ, HLV Park Hang Seo từng cho các cầu thủ Việt Nam tập luyện bằng cách mở loa công suất lớn. Điều đó giúp các cầu thủ làm quen với áp lực từ tiếng ồn và chơi bóng trong điều kiện không nghe rõ chỉ đạo của Ban huấn luyện.

HLV Polking cho rằng Thái Lan đã quen trước áp lực sân khách (Ảnh: Changsuek)
HLV Polking cho rằng Thái Lan đã quen trước áp lực sân khách (Ảnh: Changsuek)

Đánh giá thêm về vấn đề này, HLV Polking nói: “Để chơi dưới hàng vạn khán giả Malaysia, quan trọng là phải có tâm thế vững vàng. Những cầu thủ của tôi đã có kinh nghiệm như thế trong trận đấu với Indonesia trên sân khách.”


XEM THÊM: