15 Tháng Năm, 2023

HLV Thái Lan không hề bất ngờ khi Việt Nam thua Indonesia

Chiến lược gia Issara Sritaro khẳng định các đội ở bảng B được nghỉ quá ít, dẫn đến tình trạng suy giảm thể lực.

Sau khi hạ gục U22 Myanmar, U22 Thái Lan sẽ bước vào trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32 gặp U22 Indonesia – đội đã khuất phục U22 Việt Nam. HLV Sritaro bên phía “Voi Chiến” hiểu rõ cơ sở đằng sau thành tích của đối thủ. Ông nói:

“Tôi không bất ngờ khi U22 Indonesia góp mặt ở trận chung kết. Họ được nghỉ ngơi nhiều hơn, còn bảng B của chúng tôi chỉ được nghỉ một ngày [trước trận bán kết]. Trong lượt đấu cuối cùng, U22 Thái Lan phải đụng độ U22 Việt Nam và đôi bên đã hao tổn rất nhiều sức lực.

Hiển nhiên U22 Indonesia là một tập thể mạnh. Họ sở hữu nhiều cầu thủ nhanh nhẹn, thế nên bây giờ U22 Thái Lan phải tập trung vào chính mình… Tôi rất vui và vinh hạnh khi được chạm trán một đội bóng tốt, một huấn luyện viên đẳng cấp. Đây sẽ là một trận đấu thú vị nữa.”

Nhà cầm quân 43 tuổi đang tập trung lên kế hoạch tác chiến (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)
Nhà cầm quân 43 tuổi đang tập trung lên kế hoạch tác chiến (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

Chia sẻ về đội nhà sau trận thắng Myanmar, ông Sritaro cho biết:

“Bây giờ chúng tôi chỉ còn thử thách cuối cùng, đó là vượt qua đối thủ trong trận chung kết. Phải nói rằng U22 Thái Lan đã rất mệt mỏi. Chúng tôi sẽ phải theo dõi tình hình chấn thương và thể lực của các cầu thủ.”

Xét về thành tích tại SEA Games thì bóng đá nam Thái Lan hoàn toàn thống trị với 14 tấm HCV, kể từ năm 1977 đến nay. Phía Indonesia từng hai lần đăng quang vào các năm 1987 và 1991. Hai quốc gia này có ba lần gặp nhau ở chung kết, Thái Lan giành hai chiến thắng và thua một trận.


XEM THÊM: