13 Tháng Năm, 2023

HLV Philippe Troussier: ‘U22 Việt Nam thất bại vì thiếu kinh nghiệm thi đấu’

Sau trận thua trước U22 Indonesia, HLV Philippe Troussier đã không giấu được sự tiếc nuối và cho rằng U22 Việt Nam thất bại vì thiếu kinh nghiệm thực chiến.

U22 Việt Nam bước vào trận bán kết gặp U22 Indonesia với mục tiêu không gì khác ngoài chiến thắng để tiến vào trận chung kết. Đáng tiếc là dù thi đấu hơn người từ phút 60 khi Pramata Arhan phải nhận thẻ vàng thứ hai, U22 Việt Nam vẫn không thể ghi thêm bàn thắng và phải nhận thất bại với tỷ số 2-3 chung cuộc.

U22 Việt Nam không thể bảo vệ được tấm HCV (Ảnh: Sport5).

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Philippe Troussier cho rằng Binh đoàn Rồng vàng phải nhận thất bại vì các cầu thủ còn trẻ và thiếu kinh nghiệm thi đấu. Cụ thể, vị chiến lược gia người Pháp nhận xét:

“Toàn đội vô cùng thất vọng với kết quả thua trước U22 Indonesia. U22 Việt Nam phải nhận ba bàn thua không đáng có nhưng lại không thể ghi bàn từ nhiều tình huống ngon ăn. U22 Việt Nam thất bại vì các cầu thủ còn trẻ, thiếu kinh nghiệm thi đấu và chưa đủ trải nghiệm để đưa ra được các quyết định chính xác trong những thời khắc quyết định.

Dù thất bại nhưng tôi vẫn hài lòng với tinh thần thi đấu của U22 Việt Nam. Trong bóng đá, sai số là điều bình thường và đây sẽ là bài học để các cầu thủ trưởng thành hơn. U22 Việt Nam phải nhận nhiều lời chỉ trích và chê bai nhưng tôi tin rằng các học trò của mình đều là những người có tiềm năng và sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai.”

HLV Philippe Troussier tin rằng các học trò sẽ trưởng thành hơn sau SEA Games 32 (Ảnh: Bóng Đá Plus).

Về phía U22 Việt Nam, đoàn quân của HLV Philippe Troussier vẫn còn trận tranh HCĐ vào ngày 16/5 tới đây với đội nhận thất bại trong màn so tài giữa U22 Thái Lan và U22 Myanmar.


XEM THÊM: