2 Tháng Một, 2023

HLV Park Hang-seo nói ẩn ý, Việt Nam sẵn sàng nhường ngôi nhất bảng?

HLV Park đặt mục tiêu đánh bại Myanmar ở trận đấu cuối vòng bảng, tuy nhiên khẳng định sẽ nhìn vào cục diện ở bảng A.

“Ngày mai, đội tuyển sẽ đá trận cuối vòng bảng, tiếp Myanmar tại Mỹ Đình. Đây cũng là trận khai xuân, trận đầu tiên của chúng ta trong năm mới 2023. Tôi tin rằng với sự chuẩn bị tốt nhất, chúng ta sẽ thắng trận này để năm 2023 có nhiều kết quả tốt đẹp. Hơn nữa, tuyển Việt Nam cũng cần thắng để vào bán kết với vị trí đầu bảng”, HLV Park chia sẻ trong cuộc họp báo tại trụ sở VFF sáng ngày 2/1.

HLV Park đặt mục tiêu giành 3 điểm trước Myanmar
HLV Park đặt mục tiêu giành 3 điểm trước Myanmar

“Tôi cũng chờ xem đối thủ nào ở bảng A sẽ vào bán kết. Tôi cũng nói luôn là không biết sẽ gặp ai đâu, nhưng đội nào vào thì cũng xứng đáng, cũng có năng lực tốt.

Tùy vào thứ hạng tuyển Việt Nam và lịch thi đấu với các đối thủ tiềm tàng ở bán kết mà tôi phải tính đến việc phân phối thể lực cầu thủ cho các trận đấu. Có khả năng sau đêm mai, tuyển Việt Nam phải di chuyển sớm để kịp đá trận sân khách”, chiến lược gia người Hàn Quốc nói thêm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có điều kiện để lựa chọn đối thủ ở trận bán kết, bởi bảng A AFF Cup 2022 sẽ kết thúc trước bảng B 1 ngày. Hiện tại, những chiến binh sao vàng đang dẫn đầu bảng B và sẽ chỉ đụng độ Myanmar ở lượt trận cuối.

HLV Park và Quang Hải vui vẻ trong buổi họp báo (Ảnh: Thanh Niên)
HLV Park và Quang Hải vui vẻ trong buổi họp báo (Ảnh: Thanh Niên)

“Myanmar có đặc trưng kỹ thuật tốt. Nếu để đối thủ thoải mái, họ sẽ đá rất hay. Tuyển Myanmar đá ngắn, phối hợp cự ly hẹp tốt và phản công nhanh. Tuy nhiên, mỗi đội đều có ưu và nhược điểm. Họ lúc này ghi được 4 bàn và thủng lưới 6 bàn. Đây là con số mà tuyển Việt Nam cần tận dụng để khai thác”, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ thêm về đối thủ sắp tới.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Myanmar sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 3/1 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.


XEM THÊM: