6 Tháng Một, 2023

HLV Malaysia tuyên bố đã có cách đánh bại Thái Lan

Ông Kim Pan Gon tiết lộ đã chuẩn bị giải pháp để tiếp đón và giành thắng lợi trước nhà đương kim vô địch.

Trận bán kết 2 AFF Cup năm nay là cuộc thư hùng giữa Malaysia vs Thái Lan. Trong cuộc họp báo trước trận lượt đi trên sân nhà, HLV Kim Pan Gon phát biểu:

“Đối với đội tuyển Thái Lan, tôi nghĩ họ sở hữu một đội hình chất lượng. Thái Lan có lối chơi tấn công tốt. Malaysia tôn trọng tuyển quốc gia Thái Lan với vì họ là nhà đương kim vô địch.”

HLV Kim Pan Gon dành sự tôn trọng đối thủ nhưng vẫn tự tin
HLV Kim Pan Gon dành sự tôn trọng đối thủ nhưng vẫn tự tin

Thuyền trưởng Malaysia cho rằng đây là trận đấu khó khăn nhất từ đầu giải, dù đã từng thua Việt Nam 0-3 tại Mỹ Đình. Ông Kim rất tự tin trước khả năng thích nghi của các học trò dù phải liên tục di chuyển, thay đổi sân đấu. HLV này cũng tin tưởng vào sự chuẩn bị trước trận thư hùng ngày 7/1:

“Chắc chắn trận này sẽ là khó khăn nhất đối với chúng tôi. Dù vậy Malaysia đã có giải pháp để đối thủ với họ, toàn đội hướng tới một chiến thắng để dành tặng cho đất nước Malaysia.”

Thái Lan từng thua Malaysia ngay trên sân nhà hồi tháng 9/2022
Thái Lan từng thua Malaysia ngay trên sân nhà hồi tháng 9/2022

Tuy Voi chiến là đương kim vô địch Đông Nam Á nhưng Malaysia rất kỵ rơ với họ. Dịp gần nhất hai đội gặp nhau là tại King’s Cup 2022 diễn ra ở xứ chùa vàng. Lần đó người Mã đã đánh bại Thái Lan trên chấm luân lưu sau khi dẫn trước trong thời gian thi đấu chính thức.


XEM THÊM: