2 Tháng Năm, 2023

HLV Mai Đức Chung: ‘Thời tiết là bất lợi của ĐT nữ Việt Nam’

Nhiệt độ nắng nóng tại Campuchia là yếu tố bất lợi nhất của thầy trò HLV Mai Đức Chung trên đường bảo vệ tấm HCV. 

Trong buổi họp báo trước trận đấu ra quân, HLV Mai Đức Chung thẳng thừng chỉ ra bất lợi của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 32: “Mọi người ở đất nước Campuchia đã đón tiếp chúng tôi rất chu đáo. Tuy nhiên, chỉ có bất lợi là thời tiết rất nóng, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt”.

ĐT nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc thích ứng với thời tiết tại Campuchia (Ảnh: Zing)
ĐT nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc thích ứng với thời tiết tại Campuchia (Ảnh: Zing)

Nằm cùng bảng với Malaysia, Myanmar, Philippines, HLV Mai Đức Chung thể hiện sự dè chừng trước những đối thủ tiềm ẩn nhiều bất ngờ: “Trong bảng của chúng tôi tại SEA Games lần này, các đội đều rất mạnh. Chúng tôi tôn trọng họ và tôi nhận thấy bóng đá nữ Đông Nam Á đang phát triển từng ngày. Vì thế, chúng tôi biết mình gặp khó khăn nhiều ở giải đấu năm nay nên sẽ động viên các cầu thủ thể hiện tốt nhất”.

Trước giải, những cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã có chuyến tập huấn tại Nhật Bản trong thời tiết mát mẻ, khác xa điều kiện thi đấu tại Campuchia. Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Mai Đức Chung trả lời:

“Thời tiết mát ở Nhật Bản là để chúng tôi tăng cường thể lực và điều kiện ăn uống sinh hoạt ở đó rất tốt, giúp các cầu thủ tăng cường thể trạng. Đó là lý do chúng tôi tập huấn ở Nhật Bản. Còn thời tiết ở Campuchia thì rất nóng, đây là khó khăn chung với các đội. Trong bóng đá thì mọi đội bóng đều phải vượt qua khó khăn về thời tiết”.

Các cầu thủ nữ Việt Nam liên tục phải bù nước khi tập luyện (Ảnh: Thanh Niên)
Các cầu thủ nữ Việt Nam liên tục phải bù nước khi tập luyện (Ảnh: Thanh Niên)

Ở bảng A, đội tuyển nữ Việt Nam nằm chung bảng với Malaysia, Myanmar và Philippines. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có trận ra quân gặp các cầu thủ nữ Malaysia vào chiều 3/5. Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng ở đại hội thể thao Đông Nam Á. Ở 3 kỳ SEA Games gần nhất, đội bóng của HLV Mai Đức Chung đều giành chức vô địch.


XEM THÊM: