3 Tháng Bảy, 2023

HLV Mai Đức Chung không đặt ra mục tiêu cụ thể ở World Cup

Vị HLV của đội tuyển nữ Việt Nam cho biết ông hy vọng các học trò sẽ thi đấu hết mình và giữ được tinh thần thoải mái khi gặp các đối thủ mạnh.

Buổi tập sáng ngày 03/07 của đội tuyển nữ Việt Nam được diễn ra tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) trong điều kiện thời tiết dịu mát và không nắng quá gay gắt.

Tuy nhiên, trong buổi tập này, 5 cầu thủ bị loại khỏi danh sách tham dự World Cup 2023 đã không còn góp mặt. Các cầu thủ hiện tại đội tuyển Việt Nam chỉ còn 23 người được lựa chọn và công bố danh sách hôm 02/07 để tham dự giải đấu.

Ông Chung cùng các học trò trong buổi tập
Ông Chung cùng các học trò trong buổi tập

Sau buổi tập, HLV Mai Đức Chung chia sẻ rằng mọi công tác chuẩn bị cho World Cup đã gần như hoàn tất. Ông cũng nhấn mạnh về tính toán và bố trí các buổi tập sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết và đảm bảo các cầu thủ có thể bắt nhịp. Đối với việc lựa chọn đội hình, HLV Mai Đức Chung cho biết ông ưu tiên vị trí tiền đạo và chọn các cầu thủ có khả năng đá nhiều vị trí để đảm bảo tính linh hoạt cho đội tuyển. Ông cũng giải thích rằng việc loại bỏ 5 cầu thủ không phải vì họ kém, mà là do vị trí thi đấu của họ trùng lặp.

Đánh giá về bảng đấu tại World Cup, HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị tốt cho giải đấu này, tuy nhiên bảng đấu khó với sự góp mặt của các đối thủ mạnh, do đó, ông không thể đảm bảo rằng đội tuyển sẽ thắng được Mỹ. Ông cũng kêu gọi các cầu thủ phải thi đấu hết sức mình và giữ tinh thần thoải mái để đạt được kết quả tốt nhất.


XEM THÊM: