26 Tháng Bảy, 2023

HLV Mai Đức Chung hé lộ phương án giúp ĐT nữ Việt Nam chọc thủng lưới Bồ Đào Nha

Chiến lược gia 72 tuổi đã có sẵn đấu pháp để củng cố khả năng thu về điểm số đầu tiên tại World Cup 2023.

Sau cuộc phỏng vấn của HLV bên phía Bồ Đào Nha, các thành viên tuyển nữ Việt Nam cũng có buổi trao đổi với truyền thông. Tại đó, HLV Mai Đức Chung chia sẻ:

“Vì đôi bên đều thất bại trong ngày ra quân nên tôi nghĩ trận sắp tới sẽ rất hấp dẫn. Bồ Đào Nha hiện đang hơn Việt Nam tới 10 bậc trên BXH FIFA. Do đó ngày mai chắc chắn họ sẽ đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng. Nhờ vậy chúng tôi có điều kiện để đá phòng ngự phản công.

Chúng tôi và đối thủ đều khao khát giành 3 điểm. Tôi biết cuộc chiến với Bồ Đào Nha sẽ mang tới nhiều khó khăn dành cho ĐT nữ Việt Nam. Tuy nhiên, toàn đội đã chuẩn bị rồi. Nếu có bóng, chúng tôi sẽ cố gắng dùng hai, ba đường chuyền nhanh để tạo cơ hội ghi bàn.

Sẽ rất tuyệt vời nếu chúng tôi có thể giành thắng lợi. Chiến thắng của Philippines (trước New Zealand) mang tới áp lực cho ĐT nữ Việt Nam, nhưng nhìn rộng ra thì đó là kỳ tích của bóng đá Đông Nam Á. Dù vậy, chúng tôi không nghĩ rằng Philippines thắng thì Việt Nam cũng phải thắng.”

HLV Mai Đức Chung bên cạnh tiền đạo Huỳnh Như (Ảnh: TT&VH)
HLV Mai Đức Chung bên cạnh tiền đạo Huỳnh Như (Ảnh: TT&VH)

ĐT nữ Việt Nam tiến bộ nhờ World Cup 2023

Trải qua một giai đoạn tập luyện và thi đấu, thầy Chung có lời khen dành cho binh đoàn áo đỏ. Ông khẳng định:

“Các học trò của tôi đã rút ra nhiều bài học… Họ đã chạm trán những đội bóng sở hữu đẳng cấp cao như Đức, Tây Ban Nha hay Mỹ nên cũng có thêm nhiều kinh nghiệm.

Tôi thấy các cầu thủ đã chơi hay hơn. Họ tự tin, biết cách xử lý những tình huống khó. Chẳng hạn như khi đội bạn có thể hình cao lớn, tốc độ tốt thì phải chọn vị trí ở xa. Lúc phòng ngự cần phá bóng dứt khoát. Khi có bóng cần chuyền nhanh, nhưng không nên đá bóng bổng. Đó là những gì chúng tôi thu nhặt được từ những trận gần đây.”


XEM THÊM: